Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 07:16 GMT+7

BĐBP Quảng Nam: Sơ tán hàng nghìn người dân ra khỏi vùng nguy hiểm để tránh bão số 4

Biên phòng - Sáng 27/9, hàng trăm người dân ven biển của xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã được BĐBP tỉnh Quảng Nam đưa về tránh trú tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Ngay từ sáng sớm, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh và Đồn Biên phòng Tam Thanh phối hợp với các đơn vị đã có mặt tại nhiều nhà dân hỗ trợ bà con di dời, sơ tán tránh trú bão.

Tại Nhà văn hóa thôn Hòa Thượng, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ hàng trăm người dân ven biển xã Tam Thanh đã tập trung về đây để các lực lượng bố trí nơi ăn, nghỉ. Đợt này, riêng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đưa gần 500 người dân thuộc các thôn ven biển của xã Tam Thanh về tránh trú tại cơ quan.

Hầu hết là bà con đang sinh sống trong các nhà không kiên cố và người già, trẻ em, phụ nữ mang thai. Ngay khi đưa bà con về đến Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã tận tình hỗ trợ, sẵn sàng giúp đỡ tạo mọi điều kiện phục vụ chu đáo nơi ăn, ở trong thời gian tránh trú bão.

Ông Bùi Ngọc Bùi Ảnh, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cho biết, Tam Thanh là xã ven biển, có địa hình trũng thấp, dễ bị ảnh hưởng bởi gió và sóng biển dâng cao. Vì vậy khoảng hơn 1.600 người dân của xã được đưa đến nhiều nơi tránh trú như Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam, Đồn Biên phòng Tam Thanh, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam để đảm bảo an toàn.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam (bên trái) cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đưa bà con về cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tránh trú bão. Ảnh: Văn Vinh
Đón bà con về tránh trú bão tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Ảnh: Hồng Anh
Cán bộ Biên phòng kịp thời động viên, chia sẻ, tạo mọi điều kiện phục vụ chu đáo nơi ăn, ở để bà con an tâm trong thời gian tránh trú bão tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Ảnh: Huỳnh Chín

Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam cho biết, những ngày qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tuyến biển đã xuống địa bàn khẩn trương phối hợp với các lực lượng triển khai công tác giúp dân chèn chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền. Đặc biệt sáng nay, các đơn vị cùng với địa phương đã khẩn trương hỗ trợ hàng trăm người dân sơ tán tránh trú bão tại các đồn Biên phòng.

Hiện nay, nhiều lực lượng gồm công an, quân đội, dân quân… đang khẩn trương hỗ trợ đưa người dân sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão bộ vào đất liền. Công việc di dời dân được hoàn thành trước 9 giờ sáng nay.

Văn Vinh - Huỳnh Chín - Hồng Anh

Bình luận

ZALO