Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 04:39 GMT+7

BĐBP Quảng Nam kiên quyết sơ tán toàn bộ người dân ở trên lồng bè vào nơi an toàn

Biên phòng - Để chủ động ứng phó nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Các đơn vị tuyến biển bắn pháo hiệu thông báo bão. Ảnh: Hồng Anh

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam tổ chức trực 100% quân số tại cơ quan Bộ Chỉ huy và các đơn vị; điều động 120 lượt cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân chằng chống nhà cửa được 232 hộ; phối hợp với địa phương triển khai nhanh và quyết liệt các biện pháp cấp bách, an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương và lên phương án di dời dân.

Quảng Nam nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 28/9. Từ 19 giờ ngày 25/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm tổ chức bắn pháo hiệu thông báo bão.

Theo thống kê, đến chiều 26/9, Quảng Nam có 82 tàu cá với 2.482 lao động đang hoạt động trên biển, bao gồm 59 tàu đánh bắt xa bờ với 2.223 lao động, hoạt động ở khu vực biển Trường Sa; 23 tàu với 259 lao động hoạt động ở khu vực biển Hoàng Sa. Hiện còn 14 tàu với 162 lao động nằm trong khu vực nguy hiểm của bão, trong đó có 12 tàu đang di chuyển đến khu vực phía Nam, dự kiến khoảng 17 giờ hôm nay (26/9) sẽ thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm; 2 tàu đang chạy vào Kỳ Hà, Núi Thành, dự kiến sẽ vào tới Kỳ Hà lúc 23 giờ ngày 26/9.

Cán bộ Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và các lực lượng giúp dân di chuyển thuyền lên bờ tránh bão. Ảnh: Hồng Anh
Cán bộ Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm kêu gọi tàu thuyền nhanh chóng vào bờ tránh, trú bão. Ảnh: Hồng Anh

Đồn Biên phòng Cửa Đại đã kêu gọi và hướng dẫn cho hơn 700 tàu thuyền của ngư dân Quảng Nam và các tỉnh khác trong khu vực vào neo đậu an toàn tại 5 khu neo đậu của thành phố Hội An và huyện Duy Xuyên; hướng dẫn gia cố và di chuyển gần 200 lồng bè cá vào nơi an toàn và kiên quyết không để bất cứ người nào được ở trên lồng bè khi bão tiến vào đất liền.

Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm sắp xếp tàu thuyền trú, tránh bão tại âu thuyền Cù Lao Chàm. Ảnh: Hồng Anh

Trung tá Nguyễn Hoang, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết: Tại khu vực biển Hội An, Duy Xuyên, Cửa Đại - Cù Lao Chàm, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ đến các khu dân cư, các khu neo đậu tàu thuyền, các lồng bè nuôi cá để kêu gọi, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh trú an toàn. Đồn Biên phòng Cửa Đại liên tục thông báo về diễn biến của bão Noru và kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền của ngư dân còn trên biển khẩn trương tìm nơi trú tránh an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh giúp dân di chuyển thuyền lên bờ tránh bão. Ảnh: Hồng Anh
Cán bộ Đồn biên phòng Kỳ Hà giúp dân chèn chống nhà cửa. Ảnh: Hồng Anh

Hồng Anh

Bình luận

ZALO