Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 09:26 GMT+7

BĐBP Quảng Nam kết nghĩa với BĐBP Kon Tum

Biên phòng - Ngày 4-5, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa BĐBP hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.

 814_MG_9446.gif
 Đại tá Lê Thanh Tùng và Đại tá Hoàng Đăng Nhiễu, Chỉ huy trưởng BĐBP 2 tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ kết nghĩa.
Tại lễ kết nghĩa, Chỉ huy trưởng của BĐBP hai tỉnh thông báo và giới thiệu một số đặc điểm về địa lý, tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và các chủ trương, chương trình hành động của mỗi đơn vị.

BĐBP hai tỉnh thống nhất sẽ thông báo, trao đổi cho nhau những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng, nhất là công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn và tổ chức các phong trào quần chúng bảo vệ an ninh trật tự khu vực biên giới; công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị. Đồng thời, chia sẻ những mô hình hiệu quả trong công tác giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội cũng như trong quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Hai đơn vị  cũng thống nhất tăng cường, huy động vật chất, tinh thần giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, nhất là trong thiên tai, bão lũ và công tác hậu phương quân đội. Tạo điều kiện để BĐBP hai tỉnh tham quan, giao lưu, tìm hiểu về truyền thống, văn hóa và con người ở 2 địa phương.

Nhân dịp này, BĐBP Quảng Nam đã trao tặng BĐBP tỉnh Kon Tum một ngôi nhà đồng đội trị giá 50 triệu đồng.

Quốc Vũ

Bình luận

ZALO