Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 22/06/2024 05:22 GMT+7

BĐBP Quảng Nam gặp mặt truyền thống các thế hệ

Biên phòng - Ngày 27-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Đến dự có các đồng chí nguyên là cán bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và các cán bộ BĐBP qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

iup3wvrkdz-11474_f_jsmzqjx32_2
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Hồng Anh

Tại buổi gặp mặt, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cùng các đại biểu đã ôn lại truyền thống 60 năm qua của lực lượng Công an nhân dân vũ trang (CANDVT) - BĐBP ngày nay và lịch sử, truyền thống hào hùng, chiến công hiển hách qua các thời kỳ của lực lượng BĐBP Quảng Nam.

Ngay từ khi mới thành lập, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ BĐBP đã không ngừng học tập, rèn luyện qua gian lao thử thách, vượt qua khó khăn, góp phần thắng lợi giải phóng đất nước của dân tộc.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã khái quát kết quả công tác Biên phòng, những thành tựu mà cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Nam đạt được trong thời kỳ đổi mới.

Trong nhiều năm qua, BĐBP tỉnh đã chủ động đổi mới toàn diện, thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, kết hợp chặt chẽ an ninh, quốc phòng và đối ngoại; phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm; tham gia củng cố, xây dựng cơ sở chính trị, kiện toàn các tổ chức đảng, tổ chức quần chúng ở địa phương; phối hợp với các huyện, thị, thành biên giới, biển đảo tổ chức thực hiện nhiều dự án, chương trình, mô hình giúp dân xóa đói, giảm nghèo; xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững chắc.

Các đồng chí cán bộ BĐBP hưu trí đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà lực lượng BĐBP tỉnh đã đạt được trong nhiều năm qua, đồng thời tin tưởng cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh hôm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới và góp sức xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển.

Trước đó, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam.

Văn Vinh - Hồng Anh

Bình luận

ZALO