Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 09:37 GMT+7

BĐBP Quảng Bình triển khai các biện pháp phòng, chống bão Conson

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của bão Conson và ảnh hưởng của thời tiết xấu trong mấy ngày qua, tại tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số sông suối khu vực miền núi huyện Minh Hóa đã có hiện tượng nước lũ dâng gây ngập và chia cắt. Đường 9C (huyện Lệ Thủy) bị sạt lở tại km 33+200, các phương tiện không qua lại được.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình quán triệt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Ảnh: Hoài Nam

Trên địa bàn toàn tỉnh có tổng số 6.637 phương tiện/22.808 lao động. Đến 10 giờ sáng nay (ngày 8-9), còn 199 phương tiện/1.437 lao động đang hoạt động trên biển (vùng biển vịnh Bắc Bộ: 123 phương tiện/1.224 lao động, vùng biển từ Quảng Trị vào Quảng Ngãi: 4 phương tiện/41 lao động; ven bờ Quảng Bình: 72 phương tiện/172 lao động), không có tàu thuyền nằm trong khu vực nguy hiểm. Các phương tiện đã nắm được thông tin bão, hiện đang trên đường vào bờ tránh, trú hoặc di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Phòng Tham mưu BĐBP tỉnh Quảng Bình thông báo và kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão Conson. Ảnh: Hoài Nam

Để chủ động phòng, chống bão Conson, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển phối hợp với địa phương và gia đình thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển nắm diễn biến của bão để tìm nơi tránh trú hoặc vòng tránh khỏi khu vực ảnh hưởng; thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng; giữ thông tin liên lạc với các chủ tàu để nắm tình hình.

Đồng thời, duy trì nghiêm kíp trực, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó, tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu; làm tốt công tác sắp xếp tàu thuyền vào neo đậu tránh trú. Tham mưu cho địa phương và hướng dẫn ngư dân kê khai y tế, hải trình sản xuất, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trạm Kiểm soát Biên phòng cảng Gianh (thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh) kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú bão. Ảnh: Hoài Nam

Các đơn vị tuyến biên giới đất liền tuyên truyền cho các gia đình ở ven sông, suối, khu vực có nguy cơ sạt lở chủ động sơ tán, đồng thời cử lực lượng canh gác và cảnh báo các đoạn đường bị ngập, sạt lở để người dân không qua lại, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO