Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 04/03/2021 03:27 GMT+7

BĐBP Quảng Bình tổ chức rút kinh nghiệm công tác phòng chống lũ

Biên phòng - Ngày 25-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phòng chống lũ. Theo đó, thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 đã được Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh chỉ đạo.

580f1cc967400c6165001072
Thượng tá Phạm Xuân Diệu, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống lũ thời gian qua. Ảnh: Đức Trí

Hội nghị cho rằng cần chủ động trong chỉ đạo, điều hành ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn; nắm chắc tình hình thời tiết và diễn biến mưa lũ; đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành từ cơ quan Bộ Chỉ huy đến từng đơn vị; công tác tổ chức chỉ huy, chỉ đạo ứng phó và tìm kiếm, cứu nạn phải nhanh nhạy, kiên quyết, phù hợp với diễn biến thực tiễn.

Mặt khác, cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, đưa tin, phản ánh kịp thời, sâu rộng về hoạt động ứng phó, khắc phục thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Phạm Xuân Diệu, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh ghi nhận nỗ lực của các đơn vị đã có biện pháp ứng phó hiệu quả, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người. Tuy nhiên, những thiệt hại về vật chất vẫn còn rất lớn. Vì thế, thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 đã được Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh chỉ đạo. Từ đó, triển khai tốt công tác ứng phó và tăng cường hơn nữa công tác truyền thông; nâng cao nhận thức cho người dân để ứng phó toàn diện và hiệu quả nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại khi mưa lũ xảy ra.

Đức Trí - Ngọc Hòa

Bình luận

ZALO