Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 10:28 GMT+7

BĐBP Quảng Bình tiếp nhận 180 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023

Biên phòng - Hòa chung trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân trên khắp cả nước, từ ngày 6 đến ngày 8/2, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức tiếp nhận 180 chiến sĩ mới nhập ngũ vào BĐBP năm 2023.

Cán bộ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Quảng Bình tặng hoa, tiếp đón các chiến sĩ mới. Ảnh: Ngọc Hòa

Trong đợt này, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình tiếp nhận 100 chiến sĩ mới đến từ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và huấn luyện cho BĐBP thành phố Đà Nẵng 80 chiến sĩ mới.

Ngay sau lễ nhận quân tại các địa phương trên địa bàn của tỉnh Quảng Bình và thành phố Đà nẵng, các chiến sĩ mới đã hành quân và có mặt tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Quảng Bình.

Tại đây, các chiến sĩ mới đã được cán bộ của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra y tế, khám phúc tra sức khỏe, tiêm phòng, khám tổng hợp về ngoại khoa, da liễu, nội khoa, thể lực, thị lực, khám chuyên khoa và tổ chức biên chế về các tiểu đội ổn định nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt và học tập.

Cán bộ Quân y BĐBP Quảng Bình kiểm tra sức khỏe cho chiến sĩ mới nhập ngũ. Ảnh: Ngọc Hòa
Cán bộ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Quảng Bình kiểm tra nơi ở của chiến sĩ mới. Ảnh: Ngọc Hòa

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác giao nhận quân đã diễn ra đúng kế hoạch. Để đảm bảo tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ khung tiểu đoàn với những kiến thức cơ bản trong công tác huấn luyện, công tác quản lý. Đồng thời, chuẩn bị tốt mọi mặt như nơi ăn, nghỉ, học tập, sinh hoạt, cơ sở vật chất huấn luyện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chiến sĩ mới tự tin hòa nhập trong môi trường quân đội, an tâm tư tưởng hoàn thành nhiệm vụ.

Ngọc Hòa - Thanh Hằng

Bình luận

ZALO