Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 11:18 GMT+7

BĐBP Quảng Bình thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ

Biên phòng - Ngày 1-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ năm 2022. Nhiều mô hình hay, mới đã phát huy tính sáng tạo, ứng dụng vào quá trình huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tham quan các mô hình học cụ năm 2022. Ảnh: Hoài Nam

Tham dự hội thi lần này có 24 sản phẩm đến từ 14 đơn vị trên hai tuyến biên giới của tỉnh Quảng Bình. Trong điều kiện quân số tập trung thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch Covid-19 nhưng các đơn vị đã kịp thời hoàn thành ý tưởng, đưa ra sản phẩm ứng dụng thiết thực vào trong quá trình huấn luyện, thao giảng cho bộ đội.

Năm nay, nhiều mô hình học cụ được các đơn vị quan tâm đầu tư công sức và trí tuệ, nên chất lượng sản phẩm có hiệu quả vận dụng cao như: Mô hình “Dụng cụ điều chỉnh súng tiểu liên AK” của Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, mô hình “Dụng cụ tháo lắp đạn” của Đồn Biên phòng Lý Hòa, mô hình "Bắn mục tiêu từ bờ ra biển” của Hải Đội 2...

Hội thi cũng là dịp để cán bộ chuyên môn giao lưu, học hỏi lẫn nhau về các phương pháp huấn luyện; qua đó, phát huy trí tuệ để nghiên cứu, cải tiến trang bị, đồ dùng phục vụ công tác huấn luyện đạt kết quả cao cũng như công tác tuần tra và sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, Hội thi đã phản ánh được chất lượng huấn luyện, đánh giá đúng về công tác lãnh đạọ, chỉ đạo huấn luyện của các đơn vị.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các sáng kiến, mô hình tiêu biểu; lựa chọn các sản phẩm có tính ứng dụng cao để nhân rộng, đưa vào sử dụng trong huấn luyện, công tác và tham dự Hội thi cấp Bộ Tư lệnh.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO