Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 07:10 GMT+7

BĐBP Quảng Bình sát cánh cùng đồng bào dân tộc vượt qua dịch Covid-19

Biên phòng - Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức nhiều cuộc họp khẩn cấp, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trên hai tuyến, tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

Các tổ chốt thuộc BĐBP Quảng Bình 24/24h kiểm tra chặt chẽ người qua lại khu vực biên giới. Ảnh: Đức Trí

Tại các chốt, trạm Biên phòng trên hai tuyến biên giới tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h, không cho các đối tượng xấu móc nối, chống phá, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị trên địa bàn biên giới.

Từ khi dịch Covid-19 xâm nhập vào nước ta đến nay, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình đang ngày đêm tích cực bám nắm địa bàn, ngoài công tác chuyên môn của từng bộ phận, mỗi chiến sĩ còn là một tuyên truyền viên, là chỗ dựa tinh thần cho đồng bào các dân tộc trên biên giới trong lúc khó khăn dịch bệnh.

Lãnh đạo địa phương luôn quan tâm động viên và chia sẻ với lực lượng Biên phòng. Ảnh: Đức Trí

Hàng ngày, các tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn hướng dẫn bà con cách phòng ngừa dịch bệnh; thăm khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và khẩu trang cho bà con đồng bào thuộc các địa bàn trọng yếu như 3 bản thuộc đồng bào Rục, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa; đồng bào Bru Vân kiều ở xã trường Sơn, huyện Quảng Ninh; đồng bào ở bản Làng Ho, xã Kim thủy, huyện Lệ Thủy; đồng bào Chứt, Mày ở xã trọng Hóa, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa... Đồng thời, vận động bà con tuyệt đối không qua lại biên giới, không tiếp tay cho các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.

Tại các bản làng vùng sâu, vùng xa lực lượng quân y sĩ hàng ngày thăm khám, phát khẩu trang và tuyên truyền cho bà con dân bản cách phòng, chống dịch. Ảnh: Đức Trí

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình cho biết, dọc tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này có 30 tổ chốt với hơn 150 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bám trụ. Khắp các bản làng, thôn xóm đều có các tổ công tác, quân y sĩ đang ngày đêm bám bản, bám làng nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và vì sức khỏe của bà con dân bản.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, BĐBP Quảng Bình kiên quyết không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới.

Đức Trí

Bình luận

ZALO