Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 03:04 GMT+7

BĐBP Quảng Binh sẵn sàng lực lượng, phương tiện giúp dân trong mưa lũ

Biên phòng - Thông tin Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cho biết, đêm qua và sáng nay (15/10), trên địa bàn tuyến biên giới phía Nam của tỉnh có mưa to và rất to; nước trên các sông, suối đang dâng cao gây ngập lụt, sạt lở và chia cắt một số tuyến đường.

Cán bộ, chiến sĩ vận động di dời các hộ dân có nguy cơ ngập lụt và mất an toàn ở bản Mít Cát, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoài Nam

Cụ thể, tại địa bàn Đồn Biên phòng Làng Ho, đường 9B bị ngập tại km 23 và 25; đường vào bản Tân Ly, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy bị ngập khoảng 0,8m; đường 9C bị sạt lở ở km 29, chiều dài 30 m, khối lượng khoảng trên 10m3 đất đá, các loại phương tiện không lưu thông được. Địa bàn xã Kim Thủy, nhiều ngôi nhà bị ngập trong nước, đặc biệt là tại xã Mít Cát. Đồn Làng Ho đã phối hợp chính quyền xã Kim Thủy giúp đỡ 7 hộ/45 nhân khẩu ở bản Mít Cát ở vùng bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng bình đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kiểm tra và kịp thời báo cáo tình hình, diễn biến mưa lũ ở khu vực biên giới; tuyên truyền cho nhân dân không đi vào rừng, không đánh bắt cá, di chuyển qua lại ở các sông, suối và trục đường có nguy cơ sạt lở; tiếp tục triển khai 28 tổ/94 cán bộ, chiến sĩ, tăng cường xuống các địa bàn để nắm tình hình, phối hợp với địa phương ứng phó mưa lũ.

Vận động người dân di dời tới nơi an toàn. Ảnh: Hoài Nam
Cán bộ Đồn Biên phòng Làng Ho chốt chặn và hướng dẫn người dân qua lại đảm bảo an toàn. Ảnh: Hoài Nam

Tại các điểm ngập lụt, bố trí 2 tổ/6 cán bộ, chiến sĩ chốt chặn, hướng dẫn người dân qua lại đảm bảo an toàn. Cơ quan Bộ Chỉ huy và các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO