Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 03/12/2021 05:35 GMT+7

BĐBP Quảng Bình, Quảng Trị chúc Tết cổ truyền Bunpimay lực lượng vũ trang các tỉnh biên giới Lào

Biên phòng - Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, BĐBP các tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với Lào đã sang thăm và chúc mừng các lực lượng vũ trang của bạn.

05-54-45_1-1.jpg
05-54-45_2.jpg
Đại tá Phan Công Lương, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình tặng quà chúc mừng Sở Công an và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muộn(Lào) nhân dịp Tết cổ truyền.
Trong các ngày 11, 12 và 13-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình do Đại tá Phan Công Lương, Phó Chỉ huy trưởng dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết tại Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở An ninh tỉnh Khăm Muộn. Trong không khí nồng ấm của ngày Tết, đại diện lãnh đạo BĐBP Quảng Bình và các lực lượng vũ trang tỉnh Khăm Muộn đã trao đổi về chương trình phối hợp, tình hình biên giới, công tác phân giới cắm mốc và tình hình an ninh, trật tự ở khu vực biên giới, tình hình của các loại tội phạm của hai bên biên giới, đặc biệt là kết quả phối hợp đấu tranh với tội phạm ma túy, vượt biên trái phép.

Trên tinh thần thẳng thắn, đoàn kết, hữu nghị, đại diện lãnh đạo BĐBP Quảng Bình và các lực lượng vũ trang tỉnh Khăm Muộn đã cùng nhau thống nhất phương hướng phối hợp trong thời gian tới. Trong đó tập trung phối hợp giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới theo đúng Hiệp định, Hiệp nghị của hai Nhà nước đã ký kết; ngăn chặn không để xảy ra các hiện tượng xâm canh, xâm cư, di cư tư do và vượt biên giới trái phép.

Các lực lượng Việt Nam và Lào duy trì đều đặn mối quan hệ đối ngoại gặp gỡ cấp tỉnh luân phiên để trao đổi giải quyết các vấn đề về công tác biên giới; chỉ đạo các đồn Biên phòng gặp gỡ, trao đổi thông tin theo định kỳ nhằm tăng thêm tình cảm gắn bó, phối hợp, hiểu biết lẫn nhau.

* Từ ngày 11 đến ngày 13-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị do Đại tá Nguyễn Đình Hà, Phó chỉ huy trưởng đã đến thăm và chúc Tết Bộ chỉ huy Quân sự và Sở Công an tỉnh Sa Vẳn Na Khệt. Phát biểu tại các buổi thăm, đại diện lãnh đạo BĐBP Quảng Trị và  Bộ chỉ huy Quân sự, Sở Công an tỉnh Sa Vẳn Na Khệt đã đánh giá cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các bên trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển toàn diện.

529x348_08-09-19_dc-nguyen-dinh-ha-phat-
Đại tá Nguyễn Đình Hà, Phó chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị (người đứng) phát biểu chúc mừng năm mới  BCHQS tỉnh Sa Vẳn Na Khệt - Lào.
* Chiều 13-4, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức giao lưu tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh. Đồng chí Thái Văn Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An cùng đại diện một số ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo sinh viên tham dự buổi lễ.

08-20-01_le-chuc-phuc.jpg
Các đại biểu dự Lễ chúc phúc.
08-20-01_van-nghe-cua-luu-hoc-sinh-lao-1
Tiết mục văn nghệ của các lưu học sinh Lào.
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể đã gửi lời chúc mừng năm mới đến nhân dân Lào nói chung và các lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Tham dự buổi lễ, các lưu học sinh Lào đang học tập xa quê đã được đón tết thực sự đầm  ấm, ý nghĩa, với những nghi lễ truyền thống của tết Bunpimay như: lễ chúc phúc, tục té nước, buộc chỉ cổ tay, múa lăm vông và các tiết mục văn nghệ đặc sắc… 

Thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các bạn trẻ có cơ hội được tìm hiểu và chia sẻ những nét sinh hoạt văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của hai nước; đồng thời góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết của hữu nghị giữa nhân dân và thế hệ trẻ hai nước.

Dịp này, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An đã trao 10 suất học bổng cho lưu học sinh Lào có thành tích cao trong học tập và rèn luyện tốt.

Đ.Trí, T.Phú, H.Phong

Bình luận

ZALO