Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 09:33 GMT+7

BĐBP Quảng Bình: Phòng, chống dịch Covid-19 trong mưa bão

Biên phòng - Trong những ngày qua, để chủ động phòng, chống bão số 2, BĐBP Quảng Bình đã kêu gọi và hướng dẫn hàng ngàn lượt tàu thuyền vào tránh trú đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó các đơn vị tăng cường các biện pháp hỗ trợ ngư dân và các thuyền viên phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cán bộ Trạm Kkiểm soát Biên phòng Cảng Gianh kiểm tra thân nhiệt ngư dân từ Đà Nẵng về nhập lạch cửa Gianh. Ảnh: Hoài Nam

Tại âu thuyền Cảng Gianh, trước hàng ngàn phương tiện vào tránh trú bão số 2 có nhiều tàu thuyền ở các tỉnh khác, đặc biệt là tàu thuyền về từ vùng dịch. Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Đồn Biên phòng Lý Hòa đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kiên quyết, chặt chẽ.

100% thuyền viên các tàu đến từ ngoại tỉnh và vùng dịch khi nhập lạch, nhập cảnh được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế; đồng thời hướng dẩn neo đậu khu vực cách biệt.

Cán bộ kiểm soát Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Cảng Gianh. Ảnh: Hoài Nam

Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp với y tế địa phương, Cảng vụ hàng hải giám sát chặt chẽ các hoạt động neo đậu tại khu vực cảng, hạn chế đi bờ, đo thân nhiệt và thu thập dữ liệu y tế; kết hợp thông báo kêu gọi tàu thuyền vào trú, tránh bão các đơn vị còn tuyên truyền đến các thuyền viên, ngư dân về dịch Covid-19, nguy cơ lây lan và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đến nay, tại cửa Gianh đã có 120 tàu đánh cá, 838 ngư dân; 8 tàu vận tải, 58 thuyền viên về từ vùng dịch được BĐBP và các lực lượng đo thân nhiệt, thu thập dữ liệu y tế, hướng dẫn cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO