Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 10:39 GMT+7

BĐBP Quảng Bình phối hợp với các lực lượng "thần tốc" truy vết F1, F2

Biên phòng - Ngay từ khi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời cử lực lượng hỗ trợ cơ quan chức năng “thần tốc” truy vết các trường hợp F1, F2, hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Tổ kiểm soát Đồn Biên phòng Lý Hòa, BĐBP Quảng Bình lấy thông tin, hỗ trợ truy vết các các ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Ảnh: Hoài Nam

Theo đó, nhận được chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, các đồn Biên phòng: Lý Hòa, Nhật Lệ, Ngư Thủy đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng tổ chức thiết lập vùng cách ly y tế tại các khu vực dân cư có ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Đồng thời, cắt cử, phân công lực lượng phối hợp thực hiện chốt chặn tại các vị trí ra, vào địa bàn để kiểm soát, ngăn chặn, hướng dẫn người và phương tiện không đi vào vùng dịch nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2. Các đơn vị đã “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động bà con trong thôn nâng cao ý thức khai báo y tế đầy đủ và tố giác các trường hợp tiếp xúc gần không kê khai y tế để hỗ trợ công tác điều tra, truy vết chính xác và kịp thời.

Phát huy sức mạnh tổng hợp tại chỗ, các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, “tiếng loa Biên phòng” về sự nguy hiểm của dịch Covid-19; các biện pháp phòng tránh, hạn chế ra đường, tụ tập. Biên soạn tài liệu và hướng dẫn người dân thực hiện các chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh...

Đến sáng 26-8, tỉnh Quảng Bình đã có trên 130 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Từ 6 giờ ngày 26-8, toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 15; một số xã phường có bệnh nhân F0 thực hiện chỉ thị 16, thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch áp dụng Chỉ thị 16 trong thời gian 7 ngày.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO