Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 03:56 GMT+7

BĐBP Quảng Bình nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng

Biên phòng - Ngày 21-7, Thượng tá Phan Thanh Bổng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo, BĐBP Quảng Bình cho biết, liên quan đến 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh từ Nga về ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, lực lượng BĐBP đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng huyện Minh Hóa tạm thời phong tỏa 2 bản Bãi Dinh và Ka Ai để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không lây lan ra cộng đồng. 

Các chốt cơ động được dựng khẩn trương để kiểm tra kiểm soát chặt chẽ địa bàn. Ảnh: Đức Trí

Theo đó, từ 0 giờ ngày 21-7, sẽ thiết lập vùng phong tỏa đối với 2 bản Bãi Dinh và Ka Ai (xã Dân Hóa). Trong đó, bản Bãi Dinh có 204 hộ, với 770 khẩu, bản Ka Ai có 126 hộ, với 670 khẩu. UBND huyện Minh Hóa chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo và chính quyền xã Dân Hóa cùng các cơ quan liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tổ chức lập chốt cơ động, chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực có dịch.

Trước đó, lúc 20 giờ 30 phút ngày 20-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình công bố cả 3 trường hợp H.T H (sinh năm 1993), Đ.T.C (sinh năm 1993) và C.H (sinh năm 2002) ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình dương tính với SARS-CoV-2.

Các tổ công tác chia nhau đến các địa bàn trọng điểm tuyên truyền lưu động quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Đức Trí

Đây là các công dân nhập cảnh từ Liên bang Nga về Việt Nam, đã được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, trong thời gian cách ly tập trung được xét nghiệm RT-PCR 3 lần và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, chính quyền và cơ quan chức năng huyện Minh Hóa đã triển khai các hoạt động nhằm cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19; đồng thời truy vết, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với 3 ca bệnh này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân trên địa bàn bị phong tỏa. Ảnh: Đức Trí

Đến 8 giờ sáng 21-7, cơ quan chức năng đã truy vết được 51 trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đang tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 còn lại… Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ khẩn trương xuống các địa bàn trọng điểm để tuyên truyền đồng về thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, cử cán bộ quân y phun thuốc diệt khuẩn trên toàn bộ địa bàn đơn vị phụ trách, trực chiến 100% quân số, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xấu xảy ra.

Đức Trí

Bình luận

ZALO