Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 04:15 GMT+7

BĐBP Quảng Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an toàn cho tàu cá ngư dân

Biên phòng - Ngày 1-9, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và huyện Bố Trạch đã đi kiểm tra tình hình thực tế và thống nhất giải pháp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn tài sản của nhân dân tại khu neo đậu tàu thuyền tại Cảng Gianh (huyện Bố Trạch) và sông Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới).

Lãnh đạo và ngành y tế huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình báo cáo với đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Ảnh: Châu Thành

Tại khu neo đậu tàu thuyền Cảng Gianh, sông Nhật Lệ hiện có trên 800 tàu cá ngư dân đang neo đậu, trong đó có gần 300 tàu cá của ngư dân của xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch đang neo đậu. Trước đây, các hộ vẫn cử thành viên trông coi tàu thuyền, nhưng từ thời điểm xã Đức Trạch bùng phát dịch và thực hiện giãn cách xã hội, việc người dân tham gia bảo vệ tài sản gặp nhiều khó khăn khi mùa mưa bão đến.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP tỉnh cho biết, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Đồn Biên phòng Lý Hòa, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Đồn Biên phòng Nhật Lệ và Hải đội 2 BĐBP tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn chủ động, tích cực, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với mức độ cao nhất, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; lập danh sách ngư dân, bảo đảm bà con tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch, không tự ý di chuyển ra khỏi khu vực. Khi có sự cố xảy ra, BĐBP tỉnh sẽ kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tàu cá của ngư dân tại khu neo đậu tàu thuyền Cảng Gianh. Ảnh: Châu Thành

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình “Cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, cần phải bảo vệ an toàn tài sản của nhân dân”, huyện sẽ giao cho xã Đức Trạch lựa chọn những ngư dân đã được test Covid-19 âm tính, có kinh nghiệm, sức khỏe, tinh thần trách nhiệm cao tham gia đội bảo vệ tàu thuyền của ngư dân tại khu neo đậu tàu thuyền Cảng Gianh. Với gần 300 tàu cá, số người dân tham gia khoảng 30 người, giao trách nhiệm mỗi người phụ trách 10 tàu. Địa phương cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Hải đội 2 BĐBP tỉnh kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Cũng trong ngày 1-9, Đại tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Quảng Bình đã đi kiểm tra các tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lệ Thủy và thành phố Đồng Hới. Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh yêu cầu các tổ, chốt thực hiện nghiêm công tác chỉ huy, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và cấp trên về công tác phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Châu Thành

Bình luận

ZALO