Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 09:15 GMT+7

BĐBP Quảng Bình gấp rút kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú bão

Biên phòng - Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 2 có tên quốc tế là Sinlaku khả năng đổ bộ vào miền Trung, BĐBP Quảng Bình đang gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống bão, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão.

Tổ công tác Đồn Biên phòng Nhật Lệ giúp ngư dân chằng chống bão. Ảnh: Đức Trí

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến bố trí lực lượng có mặt tại những nơi xung yếu nhằm kiểm tra, giúp dân ứng phó với những tình huống khẩn cấp.

Ngày 1-8, hàng nghìn phương tiện đang hoạt động trên vùng biển Quảng Bình đã được lực lượng BĐBP phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi vào nơi tránh trú bão an toàn nhằm phòng tránh thiệt hại.

Tổ công tác Đồn Biên phòng Nhật Lệ giúp ngư dân chằng chống bão. Ảnh: Đức Trí

Không chỉ có tàu cá của địa phương, nhiều tàu cá của các tỉnh khác như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng đã cập bờ neo đậu tránh trú bão tại các cảng như cảng Gianh, cảng Hòn La và cảng Nhật Lệ để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dich bệnh Covid-19.

Riêng tỉnh Quảng Bình có 7.064 phương tiện với 22.322 lao động. Đến thời điểm này, BĐBP Quảng Bình đã kêu gọi 6.959 phương tiện với trên 21.846 lao động vào nơi tránh trú bão an toàn. Còn 105 phương tiện trên 476 lao động đang hoạt động trên biển cũng đang được BĐBP Quảng Bình kêu gọi vào bờ tránh bão.

Ca nô cùng tổ công tác được cắm chốt khi có sự cố xảy ra. Ảnh: Đức Trí
Loa truyền thanh được phát hàng ngày kêu gọi bà con vừa chống bão vừa tự ý thức phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Đức Trí

BĐBP Quảng Bình thường trực 100% quân số, chủ động lên phương án sơ tán người dân khỏi vùng có nguy hiểm khi cần thiết. Phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời tuyên truyền nhân dân vừa phòng chống bão nhưng cũng vừa đảm bảo sức khỏe để phòng, chống dịch Covid-19.

Đức Trí

Bình luận

ZALO