Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 07/03/2021 06:53 GMT+7

BĐBP Quảng Bình diễn tập chỉ huy - tham mưu 1 bên 2 cấp năm 2018

Biên phòng - Trong hai ngày 21-22/6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tổ chức diễn tập chỉ huy-tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh năm 2018 với đề mục: Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với các lực lượng tác chiến bảo vệ biên giới. Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, dự và chỉ đạo diễn tập.

5b2b4c7722f7c7533c000e0f
Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Châu Thành

Đây là đợt diễn tập có ý nghĩa quan trọng, là hình thức huấn luyện cao nhất, thông qua đó bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ công tác tham mưu tác chiến, tổ chức chỉ huy và thực hành tác chiến cho người chỉ huy và cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh Quảng Bình; điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện kế hoạch và phương án tác chiến bảo vệ biên giới, vùng biển sát với tình hình, chức năng nhiệm vụ của BĐBP tỉnh; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chiến đấu trong thế trận khu vực phòng thủ của tỉnh, huyện biên giới, vùng biển trong tình hình mới; đồng thời làm cơ sở đánh giá công tác phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa BĐBP Quảng Bình với địa phương và các lực lượng đứng chân trong khu vực phòng thủ.

Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình, mặc dù luyện tập trên thao trường với thời tiết nắng nóng nhưng quá trình diễn tập đã bám sát các nội dung theo đúng ý định và chỉ thị của Bộ Tư lệnh BĐBP. Nội dung, phương pháp diễn tập sát với tình hình thực tế địa bàn, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và vận hành cơ chế tác chiến khu vực phòng thủ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ biên giới, vùng biển trong tình hình mới.

Quá trình diễn tập đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị, phương tiện và không làm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực diễn tập; chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần, nơi ăn chốn nghỉ cho bộ đội, nhất là các đơn vị trực tiếp tham gia diễn tập.

5b2b4f97455714dd690002e4
Thiếu tướng Lê Văn Thạo trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập. 
nzk0_8
Đại tá Nguyễn Văn Thiện, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong diễn tập. Ảnh: Châu Thành

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân và tặng Giấy khen cho 3 cá nhân. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập.

Đức Trí - Châu Thành

Bình luận

ZALO