Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 11:09 GMT+7

BĐBP Phú Yên triển khai công tác ứng phó bão số 9

Biên phòng - Để chủ động ứng phó với bão số 9 (tên quốc tế là Rai), Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh triển khai các biện pháp ứng phó, nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân ở tuyến biên giới biển của tỉnh.

BĐBP Phú Yên giúp dân neo đậu tàu thuyền tránh bão. Ảnh: Xuân Điền

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện xuống các địa bàn ven biển, phối hợp với chính quyền địa phương tuần tra, kiểm soát, thông báo, kêu gọi, sắp sếp tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn và đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bến, bãi neo đậu tàu thuyền.

Thông báo cho bà con ngư dân trên các lồng, bè nuôi trồng thủy hải sản biết về tình hình diễn biến của bão số 9 để có kế hoạch sản xuất phù hợp; khẩn trương vào bờ tránh trú, đồng thời giúp dân gia cố, chằng chống nhà cửa, lai kéo, di chuyển phương tiện ghe, thuyền nhỏ lên bờ tránh va đập.

Đại tá Nguyễn Thanh Hương, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Phú Yên cho biết, đơn vị đã phối hợp với địa phương tuyên truyền cho nhân dân nắm được tình hình diễn biến của bão, giúp nhân dân neo đậu phương tiện, yêu cầu bà con đến tối nay (18-12) không được ở trên các lồng bè mà phải vào bờ trú tránh để đảm bảo an toàn về tính mạng.

Theo số liệu thống kê của BĐBP tỉnh Phú Yên, tính đến sáng nay có 129/667 lao động đang hoạt động trên các vùng biển. Trong đó 103 tàu cá/504 lao động ở khu vực huyện đảo Trường Sa; 6 tàu/54 lao động ở khu vực Nam Biển Đông, số tàu cá còn lại hoạt động tại các vùng biển gần bờ thuộc các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa.

BĐBP Phú Yên cũng đã triển khai thực hiện lệnh cấm biển theo quyết định của UBND tỉnh, theo đó, kể từ 0 giờ sáng nay, tàu, thuyền không được ra khơi khai thác hải sản cho đến khi có thông báo mới.

Đại tá Nguyễn Thanh Hương cho biết, hiện tất cả các phương tiện hoạt động trên biển đã vào nơi trú tránh, các tàu gần bờ cũng đã vào bờ. Tất cả tàu thuyền không được phép ra khơi theo lệnh cấm biển.

Để ứng phó với bão số 9, BĐBP Phú Yên duy trì nghiêm chế độ thường trực, đảm bảo lực lượng, phương tiện cơ động, sẵn sàng tham gia ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Hồng Chiên - Xuân Điền

Bình luận

ZALO