Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/11/2020 11:56 GMT+7

BĐBP Phú Yên tọa đàm cán bộ, sỹ quan trẻ

Biên phòng - Ngày 12-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên tổ chức tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ với chủ đề “Cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ BĐBP Phú Yên sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Hiện nay, số cán bộ, sỹ quan, QNCN trẻ có tuổi đời dưới 35 chiếm 25,11% quân số trong BĐBP tỉnh; là lực lượng được đào tạo cơ bản ở các trường trong quân đội và BĐBP, đang đảm nhiệm công tác trên nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, trong đó phần lớn trực tiếp có mặt ở các đơn vị cơ sở, phụ trách công tác địa bàn. Khá nhiều cán bộ sỹ quan trẻ được các tổ chức cơ sở Đảng tín nhiệm bầu vào cấp ủy các cấp và được cấp trên bổ nhiệm giữ những trọng trách, vị trí quan trọng trong cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, nhiều cán bộ, sĩ quan trẻ đã thẳng thắn bày tỏ tâm tư, suy nghĩ, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, những vướng mắc trong quan hệ công tác, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó là việc giải quyết mối quan hệ giữa cống hiến, sáng tạo, hưởng thụ; dự báo tình hình, xu hướng phát triển đội ngũ sĩ quan trẻ BĐBP trong thời gian tới.

Cùng với tâm thế tự tin, bản lĩnh, cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP tỉnh đã nêu các đề xuất, kiến nghị với mong muốn được các cấp chỉ huy tạo điều kiện để khẳng định mình. Những trao đổi của các bạn trẻ trên diễn đàn đã thể hiện lý tưởng và thái độ sống đầy trách nhiệm của thế hệ trẻ BĐBP trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Đặng Phú Quốc, Phó Chính ủy BĐBP Phú Yên, đánh giá cao các ý kiến của đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ đã trình bày trong tham luận. Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đề nghị các cán bộ trẻ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng; xây dựng động cơ, thái độ đúng đắn, phát huy xung kích, sáng tạo của người cán bộ đảng viên trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Buổi tọa đàm là cơ sở giúp Đảng ủy, Bộ Chỉ huy đề ra những chủ trương, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ nhằm tạo điều kiện đội ngũ cán bộ trẻ phát huy tốt tài năng, tâm huyết, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”- Đại tá Quốc nói.

Hoàng Phương

Bình luận

ZALO