Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 06:10 GMT+7

BĐBP Ninh Thuận kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 3-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị cơ sở và các điểm kiểm tra người, phương tiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến, cảng cá, bãi ngang. Ghi nhận công tác phòng chống dịch tại các đơn vị, Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh, Chỉ huy trưởng BĐBP Ninh Thuận đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chỉ huy đơn vị để triển khai các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

bap1ycd628-26888_f_k8l0ybqw1_1
Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh, Chỉ huy trưởng BĐBP Ninh Thuận (thứ 2 từ phải sang) động viên lực lượng tại chốt phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Lĩnh Kiên

Qua kiểm tra, các đơn vị đã triển khai trực 100% quân số để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát quân sự trong và ngoài đơn vị, tổ chức 22 tổ với 55 đồng chí phối hợp với địa phương và lực lượng công an tham gia chốt chặn tại các bãi biển, nút giao thông quan trọng trên địa bàn khu vực biên giới biển, đồng thời tuyên truyền, vận động cho người dân không tụ tập đông người.

Tại các bến, cảng cá, bãi ngang, các đơn vị đã thành lập 15 tổ thường trực kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào làm ăn, lưu thông hàng hóa, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế.

Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh ghi nhận những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và trên địa bàn, đồng thời chia sẻ, động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị và trên địa bàn.

fqiv4tx6j9-26888_f_k8l0ybsg4_4
Trạm kiểm soát Biên phòng Cà Ná, Đồn Biên phòng Phước Diêm kiểm soát phương tiện ngoài tỉnh vào làm ăn tại Cảng cá Cà Ná, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam. Ảnh: Lĩnh Kiên
8qrgbjanzd-26888_f_k8l0ybsx5_5
Cán bộ Trạm kiểm soát Biên phòng Cà Ná, Đồn Biên phòng Phước Diêm đo thân nhiệt các lao động ngoài tỉnh tại điểm kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Lĩnh Kiên

Đồng chí chỉ huy trưởng lưu ý, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngoài việc làm tốt công tác phòng, chống dịch, các đơn vị cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng bắm nắm địa bàn; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đánh bắt thủy, hải sản dài ngày trên biển, các phương tiện và lao động ngoài tỉnh ra vào làm ăn, lưu thông hàng hóa tại các bến, cảng cá, bãi ngang để chủ động phát hiện, xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Lĩnh Kiên

Bình luận

ZALO