Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 01:41 GMT+7

BĐBP Ninh Bình tăng cường lực lượng cho tuyến đầu biên giới

Biên phòng - Tối 25-3, tại thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình tổ chức giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tăng cường bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19. Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì buổi giao nhiệm vụ. Dự buổi giao nhiệm vụ có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tăng cường. Ảnh: Trọng Thành

Đại tá Đoàn Đức Hoàn, Chỉ huy trưởng BĐBP Ninh Bình, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới Tây Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình đã điều động 40 đồng chí là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tăng cường cho BĐBP Long An.

Trước khi lên đường, đơn vị đã hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị, các đồng chí được điều động đều sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình trao quyết định tăng cường cho cán bộ tăng cường. Ảnh: Trọng Thành

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Lê Quang Đạo yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chỉ huy các đơn vị BĐBP và các lực lượng trên biên giới; quản lý, nắm bắt tư tưởng, đánh giá chất lượng công tác của cán bộ, chiến sĩ; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các đồng chí nơi tuyến đầu chống dịch yên tâm tư tưởng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…

Lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh Ninh Bình tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Trọng Thành

Đối với các đồng chí được điều động tăng cường cho BĐBP Long An cần quán triệt sâu sắc truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP, truyền thống của quê hương; xác định tinh thần, trách nhiệm cao nhất, không ngại khó khăn, gian khổ, phấn khởi lên đường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Khi đến đơn vị mới cần nhanh chóng ổn định đời sống, giữ gìn sức khỏe để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo tiễn cán bộ, chiến sĩ BĐBP Ninh Bình lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Trọng Thành

Bên cạnh đó, cần tuân thủ nghiêm các quy định, quy trình trong xử lý, phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải là một tuyên truyền viên giỏi để nâng cao nhận thức cho nhân dân khu vực biên giới về biên giới, lãnh thổ và tác hại của dịch, bệnh Covid-19.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO