Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 22/06/2024 03:34 GMT+7

BĐBP Ninh Bình phát động thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Sáng 20-3, Đảng ủy BĐBP tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức thực hiện Chủ đề công tác năm 2019 của Tỉnh ủy Ninh Bình và tổ chức phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

fh6x_hinh-1
PGS.TS.Lê Xuân Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình truyền đạt Chủ đề công tác năm 2019 của Tỉnh ủy. Ảnh: Quốc Việt

Với chủ đề “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách công tác quần chúng, dân chủ; tôn trọng nhân dân; nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, năm 2018, cấp ủy các chi, đảng bộ và cán bộ, đảng viên trong BĐBP tỉnh đã nghiêm túc tham gia học tập, thảo luận, xây dựng kế hoạch thực hiện. Kết quả đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao trách nhiệm và chất lượng thực thi công vụ, đổi mới phương pháp, phong cách công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, mỗi cán bộ, đảng viên phải lựa chọn nội dung, xây dựng kế hoạch để cụ thể hóa Chủ đề của Tỉnh ủy phù hợp với tình hình của từng đơn vị trong năm 2019. Kết quả thực hiện chủ đề công tác là một tiêu chí đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm.

fgy6_hinh-2
Các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh ký kết giao ước thi đua. Ảnh: Quốc Việt

Tại hội nghị, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc về vai trò và ý nghĩa của Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ; về những nội dung cốt lõi, những lời dạy ân cần, sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc của Người; về tình cảm sâu nặng của Người dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình; truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí cách mạng tiến công, tinh thần quyết chiến, quyết thắng và những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Qua đó, làm cho cán bộ, chiến sỹ có nhận thức, động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tập thể, cá nhân vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Quốc Việt

Bình luận

ZALO