Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 05:36 GMT+7

BĐBP Ninh Bình: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt người dân

Biên phòng - Ngày 21-12, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt người dân các xã, thị trấn khu vực biên giới biển huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

5c1c61de455714adb9003a3d
 Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình và lãnh đạo xã Kim Hải thăm hỏi, động viên người dân cần thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân. Ảnh: Quốc Việt

Tại trạm Quân dân y xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, các y, bác sĩ đã khám tổng thể, siêu âm, điện tim, cấp phát thuốc điều trị miễn phí, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho hơn 100 lượt người dân. Thông qua công tác khám, chữa bệnh, các y, bác sỹ đã lồng ghép tuyên truyền về công tác dân số, hướng dẫn bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức trong việc phòng tránh dịch bệnh và cách điều trị….

Cũng tại buổi khám và phát thuốc miễn phí, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình đã trao tặng 3 cơ số thuốc cho trạm Quân dân y xã Kim Hải nhằm giúp Trạm chăm sóc tốt sức khoẻ tốt hơn cho nhân dân khu vực biên giới biển huyện Kim Sơn.

Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP Ninh Bình cho biết: “Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực biên giới biển là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, thường xuyên của đơn vị, nhằm giúp bà con kiểm soát được bệnh tật, bảo vệ sức khỏe. Đây cũng là việc làm tri ân của BĐBP Ninh Bình đối với các gia đình chính sách, gia đình neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên biên giới biển. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân dân, tạo động lực giúp người dân vươn lên trong cuộc sống”.

Quốc Việt

Bình luận

ZALO