Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 09:28 GMT+7

BĐBP Nghệ An tổ chức truyền thông phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Biên phòng - Ngày 20/1, BĐBP Nghệ An phối hợp với thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) và các cơ quan liên quan tổ chức chương trình truyền thông tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho hơn 200 chủ tàu thuyền và ngư dân trên địa bàn phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.

Cán bộ BĐBP Nghệ An phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho chủ tàu thuyền và ngư dân trên địa bàn phường Quỳnh Phương. Ảnh: Hải Thượng

Các báo cáo viên của BĐBP đã tuyên truyền đến các chủ phương tiện và ngư dân về Luật Biển Việt Nam; quy định của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); quy định của Luật Thủy sản và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan về chống khai thác IUU; thông tin một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển, trong đó nhấn mạnh những chế tài xử lý của Việt Nam và các nước đối với hành vi vi phạm.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động các chủ tàu cá khai thác xa bờ, thuyền trưởng thực hiện nghiêm túc việc ghi nhật ký khai thác hải sản, báo cáo khai thác; lắp đặt, vận hành thiết bị giám sát tàu cá đảm bảo theo đúng quy định và ký cam kết không khai thác hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài và vi phạm khai thác IUU.

Cùng với đó, BĐBP Nghệ An đã phát tờ rơi đến các chủ phương tiện và phối hợp tuyên truyền lưu động trên địa bàn.

Các đơn vị phối hợp ra quân truyền thông phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Ảnh: Hải Thượng
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và chính quyền địa phương trao tặng cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện. Ảnh: Hải Thượng

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã trao tặng 400 lá cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện trên địa bàn Đồn Biên phòng Quỳnh Phương quản lý.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO