Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 08:16 GMT+7

BĐBP Nghệ An tham gia khống chế thành công đám cháy rừng trên diện rộng

Biên phòng - Sau gần 2 ngày nỗ lực chữa cháy, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và nhân dân cơ bản đã không chế được cháy rừng trên địa bàn các huyện: Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An).

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An dọn thực bì phòng đám cháy bùng phát trở lại. Ảnh: Hải Thượng

Đám cháy ban đầu được phát hiện ở địa bàn xã Sơn Thành, huyện Yên Thành cvaof chiểu 26-6. Do thời tiết nắng nóng, đám cháy lây lan nhanh sang địa bàn xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu. Ngọn lửa bùng phát dữ dội gây rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy.

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Diễn Thành, Đồn Biên phòng cảng Cửa Lò- Bến Thủy và cơ quan Bộ Chỉ huy đến hiện trường phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân chữa cháy rừng.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An phối hợp với nhân dân địa phương phát đường băng cản lửa phòng đám cháy lây lan tại địa bàn xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu. Ảnh: Hải Thượng

Với sự nỗ lực của các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân, đến đêm 27-6, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Theo ước tính ban đầu đã có hàng chục ha rừng ở địa bàn các huyện Yên Thành, Nghi Lộc và Diễn Châu bị thiệt hại nặng nề.

Đến sáng 28-6, do thời tiết vẫn rất nắng nóng, nhằm kiểm soát và không để đám cháy bùng phát, BĐBP Nghệ An vẫn phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu phát đường băng cản lửa, cắt cử lực lượng túc trực đề phòng khi đám cháy bùng phát để kịp thời khống chế.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO