Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 16/05/2021 11:55 GMT+7

BĐBP Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ trinh sát, phòng, chống tội phạm ma tuý

BĐBP Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ trinh sát, phòng, chống tội phạm ma tuý

Biên phòng - Ngày 7- 5, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ trinh sát, phòng, chống tội phạm ma tuý năm 2012.

Tham gia lớp tập huấn là các đồng chí Đồn trưởng, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ và Đội trưởng Trinh sát chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy của các đơn vị trên các tuyến biên giới.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức về tình hình hoạt động của các loại tội phạm và công tác đấu tranh, xử lý của BĐBP; triển khai công tác chuyên ngành phòng, chống tội phạm ma tuý; Pháp lệnh về xử lý vi phạm hành chính và những vấn đề cần lưu ý; nhận thức chung về quyền hạn điều tra của BĐBP, những vấn đề cần chú ý trong giải quyết một vụ án hình sự; hướng dẫn công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác hồ sơ...

Bên cạnh đó, các học viên được quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác nghiệp vụ đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Trên cơ sở đó, vận dụng có hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên khu vực 2 tuyến biên phòng các đơn vị phụ trách.

 

Hải Thượng

Bình luận

ZALO