Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 04:21 GMT+7

BĐBP Nghệ An tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy 2022

Biên phòng - Ngày 6-4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, chiến sỹ thuộc cơ quan Bộ Chỉ huy và đại diện các đơn vị cơ sở. Đại tá Hồ Hữu Thắng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Các học viên được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập lửa. Ảnh: Lê Thạch

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị.

Các học viên cũng đã được hướng dẫn làm quen với trang bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy hiện có; thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy; biện pháp kỹ thuật chữa cháy; đồng thời thực hành các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2, nước… để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Hướng dẫn thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy. Ảnh: Lê Thạch

Đợt tập huấn là dịp để cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Nghệ An bồi dưỡng, củng cố, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Lê Thạch

Bình luận

ZALO