Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 07:45 GMT+7

BĐBP Nghệ An, Quảng Bình huy động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

Biên phòng - Ngày 9/8, Đồn Biên phòng Keng Đu, BĐBP Nghệ An cử lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An tổ chức khai thông, giải phóng hơn 30m3 đất đá tại các điểm sạt lở nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại tối thiểu cho người dân.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Keng Đu và nhân dân địa phương giải phóng các điểm sạt lở do mưa lũ. Ảnh: Hùng Phong

Những ngày qua, do có mưa lũ kéo dài nên các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã biên giới Keng Đu đã bị sạt lở nhiều điểm, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có 6 điểm sạt lở thuộc địa bàn các bản Hạt Tà Vén, Khe Linh, Keng Đu, Quyết Thắng.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Keng Đu và nhân dân địa phương giải phóng các điểm sạt lở do mưa lũ, đảm bảo giao thông đi lại. Ảnh: Hùng Phong

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Keng Đu đến hết ngày 9/8, nhờ sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, các lực lượng đứng chân trên địa bàn và nhân dân địa phương đã tổ chức tập trung xử lý 3 điểm sạt lở tại bản Hạt Tà Vén đảm bảo cho xe máy và người đi bộ qua lại.

Trước đó, ngày 6/8, trên địa bàn xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình xảy ra gió mạnh kèm theo lốc xoáy, làm hư hại một số nhà dân và gãy cột điện ở bản Chà Cáp và bản Si.

Đặc biệt, tại bản Si, gió mạnh đã làm tốc mái hoàn toàn ngôi nhà của 2 hộ gia đình của ông Hồ Thon (62 tuổi) và ông Hồ Bang (60 tuổi), rất may không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Ra Mai, BĐBP tỉnh Quảng Bình đã triển khai 2 tổ công tác gồm 10 đồng chí trực tiếp xuống địa bàn để giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ra Mai giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy xảy ra trên địa bàn. Ảnh: Thành Phú

Đơn vị cũng đã trao tặng cho hộ ông Hồ Thon và Hồ Bang 2 suất quà gồm gạo, mì tôm, nước mắm và một số nhu yếu phẩm khác để giúp 2 hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Hùng Phong - Thành Phú

Bình luận

ZALO