Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 08:06 GMT+7

BĐBP Nghệ An phối hợp giải cứu 3 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

Biên phòng - Ngày 13-5, tại xã Thông Thụ, Đồn BP Thông Thụ, BĐBP Nghệ An đã tổ chức bàn giao 3 nạn nhân cho các gia đình sau nhiều ngày bị lừa bán sang Trung Quốc và đã được lực lượng BĐBP Nghệ An kịp thời giải cứu.

57368e8c4936d47261000cf9
Đồn BP Thông Thụ bàn giao các nạn nhân cho gia đình và cấp ủy chính quyền địa phương xã Thông Thụ. Ảnh: Hải Thượng

Trước đó ngày 6-5, thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh biên giới trước, trong và sau bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An, Đồn BP Thông Thụ đã phối hợp với BĐBP tỉnh Quảng Ninh giải cứu thành công 3 nạn nhân là L.T.H, L.T.T và H.T.C. Cả 3 nạn nhân đều trú tại bản Lốc, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An, bị các đối tượng lừa bán sang Trung Quốc.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 18-4, có 2 người phụ nữ đến địa bàn bản Lốc, xã Thông Thụ lừa gạt 3 nạn nhân đi sang Trung Quốc lao động với thu nhập hàng tháng 5 triệu đồng, chi phí đi lại do các đối tượng đảm bảo. Do nhẹ dạ cả tin, 3 nạn nhân đã đi cùng 2 phụ nữ ra Móng Cái và vượt biên sang Trung Quốc. 

Sau khi vượt biên, chúng bắt ép 3 nạn nhân lấy chồng người địa phương, nhưng 3 nạn nhân không chấp thuận. Các đối tượng yêu cầu các nạn nhân điện thoại về cho gia đình đưa tiền chuộc, mỗi người 40 triệu đồng mới được trở về Việt Nam. Biết người thân bị lừa gạt, gia đình các nạn nhân đã trình báo với lực lượng BĐBP. Ngay lập tức, phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh, Đồn BP Thông Thụ BĐBP Nghệ An phối hợp với BĐBP tỉnh Quảng Ninh và lực lượng Biên phòng Trung Quốc kịp thời giải cứu các nạn nhân, trao trả cho các gia đình.

Tại lễ bàn giao, gia đình các nạn nhân rất phấn khởi và cảm ơn lực lượng BĐBP vì đã giải cứu thành công và đưa người thân trở về với gia đình. Đồn BP Thông Thụ và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thông Thụ đã động viên các nạn nhân sớm ổn định cuộc sống, nâng cao cảnh giác trước âm mưu của kẻ xấu.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO