Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 06:44 GMT+7

BĐBP Nghệ An nhận 12 con nuôi đồn Biên phòng

Biên phòng - Trong năm học 2019–2020, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tích cực triển khai thực hiện mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có tổng số 12 cháu học sinh được nhận nuôi trực tiếp tại các đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh.

ybsi_cn-1
 Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP và đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP tặng quà 2 con nuôi Đồn Biên phòng Nậm Càn là hai cháu Thò Bá Xa và Xồng Bá Tu, cùng SN 2008, học sinh lớp 6, trường THCS Nậm Càn, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phong Linh

Cụ thể, Đồn Biên phòng Môn Sơn nhận nuôi 4 cháu học sinh tộc người Đan Lai, Đồn Biên phòng Mường Ải đảm nhận nuôi 2 cháu người dân tộc Mông và Khơ Mú, Đồn Biên phòng Keng Đu nhận 2 cháu người dân tộc Khơ Mú, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn 2 cháu và Đồn Biên phòng Nậm Càn 2 cháu đều là người dân tộc Mông. Bên cạnh đó, một số đồn Biên phòng đang tiếp tục phối hợp với nhà trường, địa phương để khảo sát nhận nuôi các cháu trên địa bàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không nơi nương tựa về nuôi tại đơn vị.

Để có nguồn kinh phí thực hiện mô hình, thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đăng ký mỗi đồng chí nhận đỡ đầu 1 cháu; các phòng, ban, văn phòng Bộ Chỉ huy và các đơn vị không trực tiếp nuôi các cháu nhận đỡ đầu 2 cháu bằng cách ủng hộ kinh phí 200 nghìn đồng/cháu/tháng.

Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An cho biết, ngoài việc bố trí nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho các cháu, các đồn Biên phòng còn phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp đỡ các cháu trong quá trình học tập như trong gia đình; Phối hợp chặt chẽ với nhà trường, chính quyền trong việc chăm lo dạy dỗ, tạo cho cháu có niềm tin, động lực để học tập, rèn luyện, trưởng thành.

53gu_dsc-0351
Lễ nhận con nuôi tại Đồn Biên phòng Lũng Nặm, BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Hoàng Đào

Trước đó, ngày 9-9, Đồn Biên phòng Lũng Nặm, BĐBP Cao Bằng đã tổ chức Lễ đón nhận con nuôi của Đồn Biên phòng. Theo đó, 2 cháu là người dân tộc Nùng gồm: cháu Hoàng Anh Tú (SN 2008, trú tại xóm Lũng Luông, xã Kéo Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) là học sinh lớp 6 trường THCS Nặm Nhũng; cháu Đặng Hồng Anh (SN 2010, trú tại xóm Cả Giỏng, xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Nặm Nhũng. Hai cháu được đơn vị bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp; đơn vị còn phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn các cháu ngay tại đơn vị, thường xuyên thăm khám sức khỏe và chịu trách nhiệm đưa, đón các cháu đến trường và về đơn vị. Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Nặm sẽ nhận nuôi hai cháu đến hết 15 tuổi và học xong lớp 9 phổ thông; tiếp đó đơn vị sẽ tiếp tục nhận đỡ đầu hai cháu theo chương trình ''Nâng bước em tới trường'' và hỗ trợ học hết lớp 12 (đến năm 18 tuổi) bằng nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ đơn vị tự nguyện đóng góp hỗ trợ cho các cháu.

Phong Linh

Bình luận

ZALO