Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/07/2024 05:45 GMT+7

BĐBP Nghệ An khen thưởng các tập thể cá nhân trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Nhằm động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới, trong hai ngày 21 và 22-4, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã trực tiếp đến thăm, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn) và xã Tam Hợp (huyện Tương Dương), tỉnh Nghệ An.

90rb_anh-4
Đại tá Lê Như Cương trao giấy khen của BĐBP Nghệ An cho các cá nhân có thành tích tại điểm chốt số 2 thuộc Đồn Biên phòng Tam Hợp. Ảnh: Anh Bách

Tại các điểm chốt trên biên giới, Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đang làm nhiệm vụ trực sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19. Đại tá Lê Như Cương đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ tại các điểm chốt, chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc triển khai nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch. Đồng chí Chính ủy BĐBP Nghệ An lưu ý, thời gian tới, diễn biến dịch còn phức tạp, các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên và chính quyền địa phương, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Quá trình triển khai nhiệm vụ phải luôn chú trọng chăm lo sức khỏe, đời sống cho bộ đội để thực hiện nhiệm vụ lâu dài.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn) và xã Tam Hợp (huyện Tương Dương), tỉnh Nghệ An.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Anh Bách

Bình luận

ZALO