Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/12/2022 10:49 GMT+7

BĐBP Nghệ An huy động lực lượng ứng cứu, giúp nhân dân biên giới phòng, chống lũ

Biên phòng - Sau đợt mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu của bão số 4, một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã bị ngập lụt, có nơi ngập sâu khoảng gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng ngày 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1, Thái Sơn 2, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông tổ chức di dời tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn.

Đồn Biên phòng Môn Sơn di dời tài sản cho người dân. Ảnh: Hải Thượng

Do được ứng cứu kịp thời nên các địa phương bị ngập lụt không có thiệt hại về người; tài sản, đồ đạc, gia súc của người dân đã được di dời lên cao.

Trên địa bàn biên giới huyện Thanh Chương (Nghệ An), nước sông suối đang dâng cao nguy hiểm, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy đã khẩn trương cử lực lượng xuống địa bàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương kiểm tra các địa điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở nguy hiểm; hướng dẫn cho nhân dân, cắm biển cảnh báo tránh tai nạn rủi ro.

Hiện nay, các đơn vị Biên phòng cũng đang thường trực tối đa quân số, sẵn sàng ứng phó giúp đỡ nhân dân khi có tình huống xảy ra.

Đồn Biên phòng Môn Sơn đưa người dân đến nơi an toàn. Ảnh: Hải Thượng

Đồn Biên phòng Môn Sơn giúp dân di dời tài sản. Ảnh: Hải Thượng
Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy cắt cử cán bộ trực tại các điểm ngập lụt để cảnh báo người dân không qua lại. Ảnh: Hải Thượng
Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy phối hợp với các lực lượng kiểm tra các vị trí ngập lụt. Ảnh: Hải Thượng

Hải Thượng

Bình luận

ZALO