Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 10:18 GMT+7

BĐBP Nghệ An chủ động ứng phó với bão số 6

Biên phòng - Để chủ động ứng phó với bão số 6 (Nesat), các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An thường trực tối đa quân số, huy động các loại phương tiện (ô tô, tàu, thuyền, ca nô…) sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Hải đội 2 BĐBP Nghệ An bắn pháo hiệu cảnh báo bão. Ảnh: Hùng Phong

Các đơn vị theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng, nắm chắc diễn biến của bão; xây dựng kế hoạch, kiểm tra, rà soát các phương án phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn; duy trì quân số, phương tiện ứng trực theo quy định; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, rà soát, kịp thời khắc phục, sửa chữa, chằng chống, gia cố hệ thống kho tàng, doanh trại và kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt.

Bên cạnh đó, các đơn vị tích cực tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, giúp đỡ nhân dân chủ động phòng, chống bão số 6; kiểm tra, rà soát khu vực ven sông, suối, hạ lưu, hồ đập, công trình thủy điện, vùng thấp trũng, ven biển, các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất… kịp thời có phương án ứng phó. Các đơn vị còn phối hợp với chính quyền địa phương tập trung thống kê, kiểm đếm, kêu gọi các phương tiện hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn.

Theo thống kê, toàn tỉnh Nghệ An có 3.348 phương tiện với 15.797 lao động hoạt động trên biển. Đến chiều 18/10, có 3.152 phương tiện với 15.046 lao động neo đậu an toàn tại các bến trong tỉnh; 42 phương tiện với 287 lao động neo đậu tại các bến ngoại tỉnh. Hiện, còn 154 phương tiện với 464 lao động hoạt động trên biển, trong đó có 145 phương tiện với 376 lao động hoạt động ven bờ tỉnh Nghệ An, không có phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm. Tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển đã nhận được thông báo về vị trí, hướng đi của bão.

Tối 18/10, Hải đội 2 BĐBP Nghệ An đã bắn pháo hiệu cảnh báo bão đến các ngư dân trên các phương tiện hoạt động ven bờ cũng như lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản ven biển.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO