Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 04:16 GMT+7

BĐBP Nghệ An chủ động kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão số 3

Biên phòng - Ngày 1-8, trước diễn biến khó lường của bão số 3 (có tên gọi quốc tế là Wipha), Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng trên 2 tuyến biên giới chủ động các phương án sẵn sàng ứng phó.

9pf0bzmtwv-17612_f_jysdf8di0_n_BP_Qunh_Thun_phi_hp_vi_ng_dn_chng_buc_tu_thuyn_trnh_va_p
Cán bộ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận phối hợp với ngư dân chằng buộc tàu thuyền để tránh va đập trong bão. Ảnh: Hải Thượng

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị cử lực lượng bám nắm địa bàn, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn; theo dõi diễn biến, hướng đi của bão; rà soát, bổ sung kế hoạch phòng chống thiên tai, bão lụt; chằng chống nhà cửa, kho tàng, phối hợp địa phương rà soát các điểm trọng yếu, nguy cơ sạt lở, ngập úng để chủ động ứng phó, di dời dân khi cần thiết, có kế hoạch bảo vệ tài sản của người dân, đơn vị khi thiên tai xảy ra. Thông báo với các chủ phương tiện tàu thuyền, thuyền trưởng tránh các vùng nguy hiểm; kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú tại các khu vực an toàn. 

a95u_tau-thuyen-neo-dau-tranh-bao
Tàu thuyền neo đậu tránh bão. Ảnh: Hải Thượng

Hiện tại, trên địa bàn tuyến biển, các đồn Biên phòng đã phối hợp liên lạc, hướng dẫn, kêu gọi được tất cả các phương tiện tàu thuyền đang hành nghề trên biển vào các nơi tránh trú an toàn.

Tại cảng Lạch Quèn, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ phương tiện kêu gọi 679 phương tiện tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, số còn lại đang trên đường trở về hoặc tránh xa vùng nguy hiểm của bão. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị đảm bảo quân số trực sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO