Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 11:25 GMT+7

BĐBP Nghệ An: Biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

BĐBP Nghệ An: Biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Biên phòng - Nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm và tôn vinh các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng ngày 18-5, tại TP Vinh, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 632anh-2-Bao-cong-va-dang-hoa.gif
Đoàn Đại biểu BĐBP Nghệ An dâng hoa và báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ và gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm”, thời gian qua, cán bộ chiến sĩ, đảng viên trong lực lượng BĐBP Nghệ An đã tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, năng lực công tác, đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau; yên tâm gắn bó với biên giới; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tuy thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chưa dài nhưng cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An đã phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trong năm qua cán bộ, đảng viên các đồn, trạm biên phòng đã tổ chức 445 đợt/2654 lượt người tuần tra biên giới; phát hiện, đấu tranh và bắt giữ 323 vụ/614 đối tượng vi phạm Quy chế biên giới; 345/672 đối tượng tội phạm ma túy và tội phạm khác, tang vật thu giữ 2 kg ma túy tổng hợp, 4.450 gam hêroin, 95 kg thuốc nổ, 257 chiếc kíp nổ, 33 khẩu súng quân dụng các loại; tiến hành xử phạt hành chính nộp kho bạc Nhà nước hơn 1 tỷ 450 triệu đồng…Những kết quả đó đã góp phần giữ vững ổn định trật tự trị an trên biên giới, vùng biển của tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, các đồn, trạm biên phòng còn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các địa phương tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân trên 2 tuyến biên giới thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các chủ trương của địa phương. Tích cực tham gia xây dựng củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế-xã hội ở địa bàn biên giới, bờ biển góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Đặc biệt là tham gia thực hiện đề án “Bảo tồn và phát triển bền vững tộc người Đan Lai” ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông đạt được kết quả tốt được UBND tỉnh Nghệ An và Bộ Tư lệnh BĐBP đánh giá cao. Tiếp tục lực chọn những cán bộ có phẩn chất đạo đức và năng lực tốt để tăng cường cho các xã, bàn biên giới và ven biển nhằm giúp địa phương xây dựng, củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế-xã hội gắn với thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng-An ninh…

Công tác xây dựng Đảng của BĐBP NGhệ An cũng có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên, nội bộ luôn đoàn kết thống nhất. Các tổ chức quần chúng thường xuyên được củng cố vững mạnh về mọi mặt, hoạt động có nề nếp, chất lượng, hiệu quả của các phong trào được nâng nên…tiêu biểu như các đơn vị: Phòng Chính trị, Phòng phòng chống tội phạm ma túy, Đồn BP Quỳnh Phương, Hạnh Dịch, Môn Sơn và Đồn BPCK Quốc tế Nậm Cắn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe nhiều mô hình, kinh nghiệm hay trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Cũng tại Hội nghị lần này, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã biểu dương, tôn vinh 6 tập thể và 30 cá nhân điển hình tiên tiến trong việc thực hiện xuất sắc Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Đây là những bông hoa đẹp của lực lượng BĐBP Nghệ An dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỉ niệm 122 năm ngày sinh của Người.

Trước đó, đoàn đại biểu BĐBP Nghệ An tham dự Hội nghị biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đến dâng hoa và báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh.

Trần Hoàng Anh

Bình luận

ZALO