Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 04:23 GMT+7

BĐBP Nghệ An: Bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc

Biên phòng - Ngày 22-11, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2013-2018.

5bf7b5d9455714ba58000391
Lãnh đạo BĐBP Nghệ An trao Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng. Ảnh: Hùng Phong

5 năm qua, phong trào TĐQT của BĐBP Nghệ An đã phát triển mạnh mẽ, là động lực tinh thần, làm chuyển biến mạnh mẽ các mặt công tác, nhất là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị. Trong quá trình thực hiện đã được cụ thể hóa qua các phong trào, các cuộc vận động và kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua đột kích, thi đua chuyên ngành và các cuộc vận động xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phong trào TĐQT đã góp phần quan trọng để cán bộ, chiến sĩ đơn vị khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm; thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới; phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng, động viên ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, xây dựng môi trường văn hóa, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội..

5 năm qua, BĐBP tỉnh đã được Chủ tịch nước phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2; tặng 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 2 Huân chương Chiến công hạng Nhất; 2 Huân chương Chiến công hạng Nhì; 6 Huân chương Chiến công Hạng Ba...

Trong thời gian tới, BĐBP Nghệ An tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng gắn với đẩy mạnh phong trào TĐQT. Qua đó, hướng tới mục tiêu xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Tại đại hội, lãnh đạo BĐBP Nghệ An đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 1 tập thể và 2 cá nhân; trao Giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2013-2018.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO