Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 02:57 GMT+7

BĐBP Nghệ An báo công dâng Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Biên phòng - Chiều 24-2, nhân dịp kỷ niệm 25 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 – 03/3/2014), 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2014) và đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVTND lần thứ hai, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tổ chức dâng hoa báo công trước tượng đài Bác Hồ tại quảng trường mang tên Người.

14-44-55_dai-ta-dinh-ngoc-van-chi-huy-tr
Đại tá Đinh Ngọc Văn, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An báo công trước tượng đài Bác Hồ.
Đại diện Đảng ủy - Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An, Đại tá Đinh Ngọc Văn, Chỉ huy trưởng và Đại tá Nguyễn Văn Túy, Chính ủy kính dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm và những thành tích tiêu biểu đã đạt được trong 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Trong 55 năm qua cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, công nhân viên BĐBP Nghệ An đã tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, năng lực công tác, đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau trong tình đồng chí, đồng đội; yên tâm gắn bó với biên giới; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, từ năm 2002 đến nay, BĐBP Nghệ An đều đạt danh hiệu Đơn vị VMTD, Đảng bộ đạt vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức quần chúng luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Năm 2009, BĐBP Nghệ An được Nhà nước tặng thưởng Huân chương quân công Hạng 3; Trong phong trào TĐQT, BĐBP Nghệ An đã 2 năm được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 cờ thi đua, 5 năm được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua; 4 năm được Bộ tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Ngoài ra, có 3 tập thể và 3 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng LLVT trong thời kỳ đổi mới.

Ghi nhận những thành tích và chiến công đó, ngày 13-12-2013, BĐBP Nghệ An vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND lần thứ 2. Đó là nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với CBCS BĐBP Nghệ An. Danh hiệu cao quý là vinh dự không chỉ của riêng CBCS BĐBP tỉnh mà còn là vinh dự của lực lượng BĐBP của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người cha yêu dấu của lực lượng vũ trang nhân dân.

CBCS BĐBP Nghệ An nguyện mãi mãi học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO