Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/01/2021 06:17 GMT+7

BĐBP Nam Định tọa đàm Cán bộ, sỹ quan trẻ năm 2016

Biên phòng - Ngày 27-6, Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định tổ chức Tọa đàm Cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2016. Dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có các đồng chí trong Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cùng 38 cán bộ, sĩ quan trẻ tuổi đời dưới 35.

gpq1n96zt7-50108_19021405981441934059_IMGP1141
Đại tá Trần Quốc Hoàn, Chính ủy BĐBP Nam Định phát biểu giao nhiệm vụ cho các sỹ quan trẻ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Minh Khôi

Với chủ đề “Cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi của những sĩ quan trẻ về tâm tư, nguyện vọng của họ hiện nay. Nhìn chung, đội ngũ sĩ quan luôn có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, tuyệt đối trung với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh; đoàn kết nội bộ trong đơn vị, đoàn kết quân dân tốt; có tinh thần trách nhiệm, ý thức, động cơ phấn đấu tốt, yêu nghề, gắn bó với sự nghiệp, với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển.

Theo Đại úy Nguyễn Chí Nhân, Phó Đồn trưởng Đồn BP Ba Lạt: Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP tỉnh Nam Định đã thể hiện rõ ý thức, tinh thần trách nhiệm, biết phát huy truyền thống của đơn vị, của các thế hệ cha anh đi trước, khiêm tốn học hỏi, xung kích, tình nguyện trong các hoạt động và phong trào của đơn vị, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập để nâng cao trình độ công tác chuyên môn, nghiệp vụ, biết vận dụng những kiến thức lý luận đã học ở nhà trường vào thực tiễn công tác; nắm được tình hình địa bàn vùng biển, luôn bám sát cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân, trên cơ sở nắm được chức trách nhiệm vụ, đã tham mưu, đề xuất và triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, đa số hoàn thành ở mức trung bình khá và khá trở lên.

Là một sỹ quan trẻ, Đại úy Doãn Văn Luân, sinh năm 1986, Hải đội phó Hải đội II BĐBP tỉnh cho biết, trong phong trào thi đua của đơn vị, trên mặt trận phòng chống tội phạm, đã xuất hiện nhiều cán bộ, sĩ quan trẻ, tích cực, chủ động bám nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, cùng cán bộ, chiến sỹ đơn vị đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm buôn bán, tàng trữ, sử dụng các chất ma tuý, góp phần từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn Biên phòng. Trong công tác vận động quần chúng, cán bộ, sĩ quan trẻ luôn nhiệt tình trách nhiệm, thực hiện tốt phương châm cùng ăn, cùng ở, cùng làm, tuyên truyền tốt mọi đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đã có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, mạnh dạn đề xuất xây dựng điểm thành công Khu dân cư vùng giáo tiên tiến, an toàn về an ninh trật tự, tổ chức triển khai nhân rộng trên các địa bàn Biên phòng. Trong công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh với các hoạt động trên biển, cán bộ, sĩ quan trẻ luôn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, chủ động khắc phục khó khăn, xác định tốt quyết tâm, tham gia tuần tra bảo vệ dài ngày trên biển, làm tốt công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 14 của Thường vụ Đảng uỷ BĐBP về việc luân chuyển cán bộ sĩ quan đơn vị đi tăng cường cho các tỉnh biên giới phía Nam, phía Bắc, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ đơn vị đã quán triệt và thực hiện nghiêm chủ trương của Thường vụ Đảng uỷ BĐBP, xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn cảnh hậu phương gia đình, đã có đơn xung phong tình nguyện trong các đợt đi tăng cường và trong thời gian công tác ở các tỉnh biên giới, các đồng chí đã luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, động cơ phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến nay, 100% sĩ quan đơn vị đi tăng cường hết thời hạn đều được Bộ Tư lệnh BĐBP điều động về đơn vị công tác, không có trường hợp nào vi phạm kỷ luật hoặc không được điều động trở về đơn vị…. Những thành tích, kết quả đó đã để lại ấn tượng tốt trong lòng cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân địa phương trên khu vực biên giới.

Tuy nhiên, tại buổi tọa đàm, các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm và hạn chế nhất định của một số bộ phận sỹ quan trẻ trong trời gian gần đây. Về trình độ, năng lực của một số ít cán bộ trẻ chưa theo kịp sự phát triển và yêu cầu nhiệm vụ công tác Biên phòng trong tình hình mới, cá biệt có cán bộ trẻ còn tự bằng lòng với mình, chưa thật sự tích cực tự nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ về tin học, ngoại ngữ, trình độ nghiệp vụ công tác chuyên môn. Sĩ quan trẻ mới ra trường đảm đương các cương vị công tác, làm quen công việc còn chậm. Ý thức phấn đấu vươn lên còn tư tưởng trung bình chủ nghĩa, còn ngại khó, ngại khổ, chưa thật sự gương mẫu, còn có tư tưởng trông chờ, dựa dẫm của tổ chức...

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Trần Quốc Hoàn, Chính ủy BĐBP tỉnh Nam Định đã ghi nhận các ý kiến đóng góp, các tâm tư nguyện vọng của sỹ quan trẻ, đồng chí yêu cầu trong trời gian tới, cán bộ, sỹ quan trẻ cần phát huy hơn nữa tính tiên phong, gương mẫu tự rèn mình về tác phong chỉ huy, phương pháp làm việc của người cán bộ sỹ quan. Đề cao trách nhiệm, đoàn kết hiệp đồng giữa người chỉ huy và nhân viên thuộc quyền, giành nhiều thời gian để tự nghiên cứu, tự học tập, tích lũy, trau dồi kiến thức để vận dụng thực tiễn vào công việc.

Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chú trọng rèn luyện, thử thách và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ đơn vị; sắp xếp điều động, bổ nhiệm cán bộ trẻ đúng chuyên môn, chuyên ngành phù hợp với trình độ và sở trường công tác của từng đồng chí; căn cứ vào qui hoạch và nhu cầu sử dụng cán bộ, hàng năm đã đề nghị cấp trên cho đi học đào tạo, bồi dưỡng ở các trường để nâng cao nghiệp vụ công tác chuyên môn cho các sỹ quan trẻ.

Buổi tọa đàm cũng là dịp để Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đánh giá được đúng thực trạng, tình hình chất lượng đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của đơn vị trong thời gian qua; giúp cấp uỷ, người chỉ huy các cấp nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, kịp thời khích lệ, động viên, phát huy cao nhất tài năng, cống hiến của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vể chủ quyền ANBG quốc gia và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Minh Khôi

Bình luận

ZALO