Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 07:05 GMT+7

BĐBP Long An: “Trung thành với Đảng, tận tụy với dân, đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Biên phòng - Ngày 28-2, UBND tỉnh Long An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Du Trường Giang, Phó Tư lệnh Quân khu 7, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh.

0qx37vu94h-11522_f_jso9ppwh2_DSC02416
Đồng chí Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An tặng bức trướng cho lực lượng BĐBP Long An. Ảnh: Minh Luận

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Trong những thời kỳ khác nhau của cách mạng, trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, cán bộ, chiến sỹ BĐBP không một chút lơ là mất cảnh giác, luôn làm tròn nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao. Các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Biên phòng luôn nhận thức rõ trách nhiệm, trung thành tuyệt đối với Đảng, tận tụy với nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh BĐBP; cán bộ, chiến sỹ BĐBP Long An đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Lực lượng BĐBP Long An và các lực lượng khác trên địa bàn tỉnh đã phối hợp tốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh; phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; làm tốt vai trò tham mưu cho địa phương đồng thời phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các Hiệp định, Hiệp nghị, Quy chế biên giới, động viên nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Ngoài ra, BĐBP Long An còn chủ động tham mưu cho địa phương các cấp trong quan hệ với chính quyền Campuchia đối diện, phối hợp giải quyết tốt các vấn đề có liên quan hai bên biên giới; tổ chức ký kết nghĩa giữa các đồn Biên phòng của ta với các Tiểu đoàn cảnh sát bảo vệ biên giới và bộ đội bảo vệ biên giới Campuchia trên địa bàn đối diện.

Tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và trọng trách được Đảng và nhân dân giao phó.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bức trướng cho lực lượng BĐBP Long An với nội dung: “Trung thành với Đảng, tận tụy với dân, đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Minh Luận

Bình luận

ZALO