Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 09:57 GMT+7

BĐBP Long An triển khai thực hiện mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng"

Biên phòng - Chiều 20-9, tại Đồn Biên phòng Thuận Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP Long An tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”. Tham dự lãnh đạo có đại diện các đồn Biên phòng trong BĐBP Long An, lãnh đạo địa phương xã Hưng Điền A, xã Tuyên Bình (huyện Vĩnh Hưng) và xã Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ), tỉnh Long An.

sequence-01-still001
Đại tá Nguyễn Minh Phương, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Long An tặng quà các cháu con nuôi của các đơn vị trong BĐBP tỉnh tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Nam

 Tại buổi lễ, BĐBP Long An nhận nuôi 4 cháu. Các đơn vị đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp cho các cháu và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn giúp đỡ các cháu trong học tập, mua sắm quần áo, sách vở, đồ dùng học tập.

Đại diện cho gia đình và người thân có các cháu được nhận nuôi đợt này, ông Lê Văn Sỹ, ông nội của cháu Lê Nguyễn Cát Tường (trú tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây), được Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây nhận nuôi, phát biểu: "Ba mẹ của cháu Lê Nguyễn Cát Tường mất sớm, gia đình tôi lại nghèo, tuổi già nên rất khó khăn để chăm lo cho cháu, nay được Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây nhận nuôi để cháu có điều kiện học tập, phát triển trở thành người có ích cho xã hội, tôi rất xúc động và chân thành cảm ơn lãnh đạo BĐBP tỉnh và Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Xin chúc các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh mạnh khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và luôn giúp đỡ bà con trên biên giới...."

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Minh Phương, Phó cho biết, các đơn vị sẽ nhận nuôi các cháu độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc mồ côi cha (mẹ) hiện cư trú trên khu vực biên giới thuộc địa bàn đồn Biên phòng phụ trách; các cháu là con thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Minh Luận - Nguyễn Nam

Bình luận

ZALO