Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/04/2024 10:51 GMT+7

BĐBP Long An thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới và phòng, chống dịch bệnh

Biên phòng - Ngày 25-2, đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh BĐBP do Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Long An.

Đoàn công tác thăm, kiểm tra khu vực bếp ăn của tổ chốt phòng, chống dịch số 2, Đồn Biên phòng Thuận Bình. Ảnh: Hồ Phúc

Đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình tại các đơn vị gồm: Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng Thuận Bình và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp thuộc BĐBP Long An.

Theo báo cáo của các đồn Biên phòng thì bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, các đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các biên pháp ứng phó, phòng, chống dịch bệnh, hoàn thành tốt 2 mục tiêu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19: Không để lây nhiễm vào đơn vị và ngăn chặn dịch xâm nhập qua biên giới.

Bênh cạnh đó, các đồn Biên phòng đóng quân trên các địa bàn biên giới đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng đứng chân trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vận động người dân tố giác, cam kết không tiếp tay cho các cá nhân, tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép.

Trong những tháng qua, BĐBP Long An đã phối hợp với các lực lượng Công an, dân quân thành lập 36 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 cố định, sử dụng 7 chó chiến đấu làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, cửa khẩu, siết chặt các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới. Qua đó, đã ngăn chặn triệt để tình trạng nhập cảnh, vượt biên, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.

Tính từ ngày 18-3-2020 đến nay, trên tuyến biên giới tỉnh Long An có 441 trường hợp làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam và 326 trường hợp nhập cảnh trái phép. BĐBP Long An đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An hoàn chỉnh thủ tục đưa đi các ly tập trung các trường hợp trên theo quy định.

Nhiều tổ, chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới tỉnh Long An đã được kiên cố hoá, đảm bảo cho việc thưc hiện nhiệm vụ lâu dài. Ảnh: Hồ Phúc

Sau khi kiểm tra tại 3 đồn Biên phòng và các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Long An, Đại tá Trần Ngọc Hữu biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Long An trong thời gian qua. Trong thời gian tới Đại tá Trần Ngọc Hữu đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới phụ trách; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; thực hiện tốt công tác nắm tình hình.

Bên cạnh đó, Chỉ huy các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19…

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO