Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 11:48 GMT+7

BĐBP Long An phối hợp khám bệnh, cấp thuốc cho người cao tuổi

Biên phòng - Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013), Ngày 13-7, BĐBP Long An phối hợp Hội người cao tuổi Thị xã Kiến Tường, Bệnh viện đa khoa khu vực thị xã Kiến Tường, Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Đạt Quang Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà, tư vấn về sức khỏe cho hơn 200 lượt bệnh nhân nghèo thuộc Hội người cao tuổi Phường 1, Phường 2 – Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Tổng trị giá tiền thuốc và quà trên 30 triệu đồng. Trong đó Hội Người cao tuổi Thị xã Kiến Tường 5 triệu, số còn lại do Công ty TNHH Đạt Quang Minh và BĐBP Long An hỗ trợ.

Được biết, đây là hoạt động thường kỳ được Bộ Chỉ huy BĐBP Long An phối hợp với cơ quan chức năng, Hội người cao tuổi, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức hàng năm, nhằm giúp người nghèo thuộc Hội người cao tuổi giảm bớt phần nào khó khăn, ổn định cuộc sống và có điều kiện được chăm sóc sức khỏe. Những đợt khám chữa bệnh này sẽ sớm phát hiện bệnh lý ở người cao tuổi để kịp thời chữa trị.

Theo nhận xét của đoàn trong đợt khám này chủ yếu các cụ gặp một số bệnh thông thường ở người cao tuổi, nhất là các loại bệnh phổ biến thường gặp như: cao huyết áp, tiểu đường, mắt, loãng xương, đau nhức cơ thể, tim mạch… Qua đó, Đoàn khám bệnh đã trực tiếp phổ biến, hướng dẫn một số phương pháp để chủ động, phòng chống các loại bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Minh Luận

Bình luận

ZALO