Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 09:03 GMT+7

BĐBP Long An: Phát khẩu trang miễn phí cho hành khách lưu thông qua cửa khẩu

Biên phòng - Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 6-2, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, BĐBP Long An đã cấp phát khẩu trang miễn phí cho hành khách qua cửa khẩu để phòng, chống dịch.

tram-kiem-soat-bpckqt-binh-hiep-phat-khau-trang-cho-hanh-khach-qua-ve-cua-khau
Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp phát khẩu trang cho hành khách về qua cửa khẩu. Ảnh: Nguyễn Nam

Theo đó, việc cấp phát được tổ chức tại Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây) và Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp). Tại đây, hành khách về qua cửa khẩu được cán bộ Biên phòng hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách nhằm hạn chế lây nhiễm virus Corona.

Hơn 2.000 chiếc khẩu trang y tế đã được các đơn vị cấp phát miễn phí cho hành khách về Việt Nam qua cửa khẩu trong ngày 6-2 và hoạt động này vẫn được tiếp tục trong những ngày tới.

Số khẩu trang trên được Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Long An, các mạnh thường quân hỗ trợ. Cùng với đó, các Đồn Biên phòng cũng trích từ nguồn tăng gia sản xuất của đơn vị để mua khẩu trang.

Các đơn vị cũng đã phối hợp với chính quyền và các ban, ngành địa phương tích cực tuyên truyền cho nhân dân nắm được chủ trương, chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch.

Minh Luận - Việt Đức - Nguyễn Quyết

Bình luận

ZALO