Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 07:56 GMT+7

BĐBP Long An phân công 179 đảng viên đồn Biên phòng phụ trách hộ gia đình ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 18-11, BĐBP Long An tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 681-CT/ĐU ngày 8-10-2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP về "Phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới".

dai-ta-doan-van-an-phat-bieu-chi-dao
Đại tá Đoàn Văn An, Chính ủy BĐBP Long An phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hùng Hoàng

Thông tin tại hội nghị cho biết, sau 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 681-CT/ĐU, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng. BĐBP Long An đã phân công 179 đảng viên phụ trách 756 hộ gia đình ở khu vực biên giới. Việc triển khai phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình được tiến hành bài bản, đúng quy trình. Cấp ủy, chỉ huy các cấp nhận thức đúng mục đích, ý nghĩa và xác định tốt trách nhiệm trong quá trình thực hiện. Đa số các đảng viên được phân công đã phát huy tốt trách nhiệm, đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế. Quá trình triển khai có sự phối hợp chặt chẽ của địa phương và sự cộng tác của các gia đình. Một số đơn vị đã bám sát mục tiêu, yêu cầu Chỉ thị, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chỉ thị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và đưa ra giải pháp thiết thực trong quá trình thực hiện chỉ thị, đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Kết luận hội nghị, Đại tá Đoàn Văn An, Chính ủy BĐBP Long An khẳng định, việc thực hiện Chỉ thị số 681 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, khẳng định vai trò, vị trí của lực lượng BĐBP trong xây dựng địa bàn, trong xây dựng nông thôn mới và công tác xóa đói giảm nghèo.

Đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí được phân công phụ trách hộ gia đình thực hiện tốt hơn nữa phương châm "Ba bám, bốn cùng", chấp hành nghiêm kỷ luật dân vận trong thời gian tới. Tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất mô hình, cách làm hay, các nội dung, phần việc cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa, mang tính lan tỏa cao góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với lực lượng BĐBP. 

Hùng Hoàng

Bình luận

ZALO