Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 01:40 GMT+7

BĐBP Long An: Hoàn thành tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 mũi 1 đợt 1 cho cán bộ, chiến sĩ

Biên phòng - Nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 8 đến 15-4, BĐBP Long An phối hợp Cục Hậu cần Quân khu 7 và Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 1 cho cán bộ, chiến sĩ.

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 7A tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP Long An. Ảnh: Đinh Quân

Trong quá trình tiêm vắc xin Covid-19, ban tổ chức đã thực hiện đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch bệnh, bố trí các khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế.

Qua 7 ngày diễn ra tiêm vắc xin Covid-19 tại BĐBP Long An, Ban tổ chức đã tiến hành tiêm cho gần 700 lượt cán bộ, chiến sĩ. Cán bộ, chiến sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin theo quy định.

Bác sĩ, Đại tá Trần Minh Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho biết: Trong quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, ghi nhận có một số trường hợp phản ứng nhẹ thông thường như: đau chỗ tiêm, sốt nhẹ, mệt mỏi, các dấu hiệu này sẽ tự khỏi trong 1 đến 2 ngày, không cần phải điều trị. Trước khi tiêm vắc xin, cán bộ, chiến sĩ được kiểm tra sức khỏe đảm bảo an toàn đúng theo quy trình của Bộ Y tế.

Thượng tá Phan Thanh Tùng, Trưởng phòng Hậu cần, BĐBP Long An cho biết: Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Long An đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A, Cục Hậu cần Quân khu 7 tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 mũi 1, cho hơn 700 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia chống dịch trên biên giới. Qua theo dõi, đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào phản ứng sau tiêm và đã trở về đơn vị công tác bình thường. Dự kiến, kết thúc đợt 1 mũi 1, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A tiến hành tiêm mũi 2 đợt 1 cho cán bộ, chiến sĩ theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ Tư lệnh BĐBP.

Cho đến nay, công tác phối hợp tiêm vắc xin của BĐBP Long An và Bệnh viện Quân y 7A diễn ra an toàn, hiệu quả và kịp tiến độ cấp trên giao. Việc tiêm vắc xin Covid-19 có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh; giúp cho cán bộ, chiến sĩ có thêm sức mạnh, niềm tin tiếp tục thực hiện nhiệm vụ "kép”, vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Minh Luận - Đinh Quân

Bình luận

ZALO