Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 12:43 GMT+7

BĐBP Lào Cai tuyên truyền phòng chống mua bán người qua biên giới

Biên phòng - Chiều 31- 7, tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Trung tâm phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai tổ chức tuyên truyền phòng chống mua bán người và thực nghiệm hiện trường đánh bắt tội phạm mua bán người, giải cứu nạn nhân.

add
Người dân tham dự buổi tuyên truyền. Ảnh: Trung Dũng

Nội dung tuyên truyền đề cập đến phương thức thủ đoạn của các đối tượng mua bán người và cách phòng chống tội phạm mua bán người. Các đại biểu và người dân cũng được xem phóng sự về công tác phòng chống mua bán người trên biên giới tỉnh Lào Cai trong những năm qua; quan sát BĐBP Lào Cai thực nghiệm hiện trường trong Chuyên án 451T, bắt 2 đối tượng, giải cứu 2 thiếu nữ khi các đối tượng lừa bán qua biên giới.

Trước đó, tại chợ trung tâm xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai cũng đã phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai tổ chức đợt tuyên truyền phòng, chống mua, bán người, thu hút hàng trăm người dân tham gia, trong đó chủ yếu là phụ nữ các thôn, bản vùng cao. Ngoài ra, người dân dự buổi tuyên truyền còn tham gia trò chơi hái hoa dân chủ với các câu hỏi liên quan đến chủ đề phòng chống tội phạm mua bán người.

Lồng ghép trong các nội dung tuyên truyền về phòng, chống mua bán người, Ban tổ chức còn tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, phổ biến pháp luật, thông tin về dịch vụ tham vấn – hỗ trợ miễn phí các đối tượng là nạn nhân của bạo lực gia đình. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai và BĐBP Lào Cai nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua, bán người.

hinh-anh-thuc-nghiem-hien-truong-cac-doi-tuong-mua-ban-nguoi-dang-phu-nu-vuot-bien-gioi
Thực nghiệm hiện trường các đối tượng mua bán người đưa phụ nữ vượt biên giới. Ảnh: Trung Dũng

Được biết, từ năm 2013 đến nay, BĐBP Lào Cai đã phát hiện, xử lý 334 vụ/91 đối tượng buôn bán người, giải cứu 561 nạn nhân, trong đó xác lập đấu tranh thành công 18 chuyên án, khởi tố 32 vụ/56 đối tượng; lập hồ sơ ban đầu, thông báo và bàn giao cho Công an các địa phương 302 vụ/350 đối tượng.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO