Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 06:14 GMT+7

BĐBP Lào Cai: Tăng cường công tác đối ngoại, xóa những “điểm nóng” trên biên giới

BĐBP Lào Cai: Tăng cường công tác đối ngoại, xóa những “điểm nóng” trên biên giới

Biên phòng - Từ ngày 11 đến 13-11, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình, Phó Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra toàn diện công tác BP năm 2011 tại BĐBP Lào Cai.

 media
Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình thăm cán bộ ,chiến sĩ đồn BP A Mú Sung.
Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai và các đồn BP: A Mú Sung, Trịnh Tường, Tả Gia khâu, Pha Long.

Năm 2011 BĐBP Lào Cai đã triển khai toàn diện công tác BP, tăng cường công tác đối ngoại, tổ chức tuần tra song phương, giao lưu hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị của hai lực lượng và nhân dân hai bên biên giới... Từ đó, đã xóa xong những “điểm nóng” trên biên giới sau phân giới cắm mốc như việc xâm canh xâm cư, các tu điểm trộm cắp tài sản, trâu bò của nhân và không còn tình trạng buôn lậu qua biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới...Cán bộ Vận động quần chúng đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về hình thức và nội dung tuyên truyền giúp cho đồng bào hiểu; thường xuyên thăm hỏi, động viên những người có uy tín, đưa phong trào nhân dân tự quản đường biên mốc giới và an ninh thôn bản đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả; thường xuyên mở các lớp dạy tiếng dân tộc và tiếng nước láng giềng cho cán bộ, chiến sĩ.... Bên cạnh đó, các đồn BP đã nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống quân dân y kết hợp tại các đơn vị được nhân dân đánh giá cao; xây dựng đồng bộ các mô hình tăng gia sản xuất, các đơn vị đã tự chủ được 100% rau xanh, 70% thực phẩm, trung bình đưa vào bữa ăn cho bộ đội từ 2 đến 3 nghìn đồng/ngày/người.

Kết luận đợt kiểm tra, Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình đã đánh giá cao những kết quả BĐBP Lào Cai đã đạt được trong năm 2011. Đồng chí Phó Chính ủy cũng yêu cầu, trong thời gian tới BĐBP Lào Cai cần phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền các địa phương nhằm đưa phong trào tự quản đương biên, mốc giới vào thực hiện có hiệu quả; xây dựng các mô hình kinh tế, giúp bà con xóa đói, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, ngoài học ngôn ngữ, nên học các bài hát, văn hóa của các dân tộc và nước láng giềng để thuận tiện giao lưu, gắn bó hơn với bà con dân tộc và tăng cường tình hữu nghị với các lực lượng bảo vệ biên giới nước láng giềng.

 

Viết Hà

Bình luận

ZALO