Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 06:50 GMT+7

BĐBP Lào Cai phát hiện, ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng xuất cảnh trái phép

Biên phòng - Ngày 18-3, Đồn Biên phòng Mường Khương, BĐBP Lào Cai phát hiện và ngăn chặn nhóm đối tượng đang có hành vi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để đi làm thuê.

Các đối tượng có hành vi xuất cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng Mường Khương bắt giữ. Ảnh: Trung Dũng

Theo đó, tối 18-3, tại khu vực mốc 142 (thuộc thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai), lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Mường Khương phát hiện và ngăn chặn 16 đối tượng là công dân Việt Nam (gồm 9 nam và 7 nữ) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại các xã: Bản Cầm, Bản Sen (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) và xã Cao Sơn, huyện Mường Khương và đều là người dân tộc Mông.

Lợi dụng địa hình biên giới hiểm trở, các đối tượng nam giới đã rất manh động, dùng xe máy bỏ chạy và đâm thẳng vào lực lượng tuần tra hòng chạy thoát. Tuy nhiên, lực lượng tuần tra đã kịp thời khống chế, bắt giữ các đối tượng và đưa về đồn Biên phòng để điều tra làm rõ. Tại đồn Biên phòng các đối tượng khai nhận: Do trước đây trong thôn từng có người thân đi làm thuê bên Trung Quốc, nên các đối tượng đã rủ nhau sang Trung Quốc để tìm việc làm. Ngày 18-3, các đối tượng đã được người thân chở bằng xe máy đến huyện Mường Khương, đi theo tỉnh lộ 4D, sau đó đi bộ băng rừng lên biên giới đến khu vực mốc 142, thì bị lực lượng BĐBP bắt giữ.

Hiện, Đồn Biên phòng Mường Khương đã hoàn chỉnh thủ tục, xử lý các đối tượng theo quy định.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO