Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 04:40 GMT+7

BĐBP Lào Cai kiên cố chốt phòng chống dịch trên biên giới

Biên phòng - Để phòng chống dịch Covid-19 lây lan qua biên giới, BĐBP Lào Cai đã dựng 52 chốt kiểm soát, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Trước đây, tất cả các chốt đều được dựng bằng bạt dã chiến, sau nhiều ngày sử dụng một số đã xuống cấp không đảm bảo che nắng, che mưa cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ trên biên giới.

Phối hợp với dân quân, công an xã triển khai xây dựng chốt cố định. Ảnh: Trung Dũng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, ngày từ những ngày cuối tháng 7. Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai đã triển khai cho các đồn Biên phòng xây dựng kiên cố các chốt trọng điểm, xa khu dân cư, đường xá đi lại khó khăn, để kịp thời đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão.

Cho đến nay, các đồn Biên phòng đã triển khai xây dựng 22 chốt, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 chốt, dự kiến trong tháng 8 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng 12 chốt còn lại; các tổ, chốt bán kiên cố, có diện tích từ 20 đến 25 m2, được làm bằng khung thép; toàn bộ mái và vách được làm bằng tôn cách nhiệt, chống nóng.

Các chốt này phục vụ nơi ăn, ở, sinh hoạt cho 3 đến 5 cán bộ, chiến sỹ. Ngoài diện tích ở, chốt còn được thiết kế bếp nấu ăn, vườn rau xanh, chuồng gà...và là nơi sinh hoạt phục vụ cuộc sống bám chốt lâu dài của bộ đội.

Chốt Lũng Pô, thuộc Đồn Biên phòng A Mú Sung đang triển khai xây dựng. Ảnh: Trung Dũng
Đồn Biên phòng Pha Long triển khai xây dựng chốt kiên cố. Ảnh: Trung Dũng
Chốt phòng chống dịch đang được xây dưng kiên cố tại tổ 30, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng
Chốt kiên cố thuộc Đồn Biên phòng Bản Lầu. Ảnh: Trung Dũng
Chốt phòng chống dịch được xây dựng kiên cố tại thôn Nậm Sò, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng

Trung Dũng

Bình luận

ZALO