Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/12/2022 12:10 GMT+7

BĐBP Lạng Sơn tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh BĐBP

Biên phòng - Ngày 21-12, BĐBP Lạng Sơn tổ chức hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh BĐBP và các văn bản pháp luật liên quan. Ông Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; Thiếu tướng Trần Đình Dũng, Phó Tư lệnh BĐBP tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 11ghgggggggggggg.gif
Thiếu tướng Trần Đình Dũng phát biểu tại hội nghị.
Sau 15 năm thực hiện Pháp lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm như buôn lậu, ma túy, tội phạm về an ninh quốc gia…

Chủ trì phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong công tác tuyên truyền cho nhân dân trên biên giới những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ đó, phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng, các ngành tham gia quản lý bảo vệ đường biên mốc giới. Các Hiệp định, thỏa thuận song phương về biên giới, quy định pháp luật của Nhà nước được quán triệt thực hiện hiệu quả trong khu vực biên giới góp phần xây dựng khu vực biên giới Lạng Sơn ngày càng vững mạnh và khẳng định được vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong bảo vệ biên giới.

Thường xuyên cải cách hành chính, quy trình làm việc, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian làm thủ tục tại các cửa khẩu, tạo thuận lợi cho công tác xuất nhập cảnh, thúc đẩy giao thương phát triển kinh tế cho địa phương. Tìm tòi, nghiên cứu xây dựng các mô hình kinh tế, giúp dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống,  xây dựng một số điểm dân cư mới ở khu vực biên giới và vận động nhân dân trực tiếp quản lý đường biên mốc giới, giữ gìn trật tự thôn bản.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lý Vinh Quang biểu dương những thành tích của BĐBP Lạng Sơn đạt được trong 15 năm thực hiện Pháp lệnh BĐBP, các văn bản pháp luật liên quan và khẳng định BĐBP là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong bảo vệ biên giới. Tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Tích cực tham mưu cho lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn ban hành nhiều Chỉ thị trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, bảo tồn văn hóa truyền thống, phát triển kinh tế, xã hội và chính sách đối ngoại BP để xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.     

Viết Hà

Bình luận

ZALO